Trâu chọi Đồ Sơn húc chủ nguy kịch

(Ngày Nay) - Vừa đưa trâu vào sới chọi, ông Đinh Xuân Hướng (TP Hải Phòng) bị trâu nhà húc trọng thương.
 Trâu số 18 húc chủ là ông Đinh Xuân Hướng. Ảnh: Phong Pink
Trâu số 18 húc chủ là ông Đinh Xuân Hướng. Ảnh: Phong Pink

Ngày 1/7, vòng đấu loại của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 diễn ra tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng). Khoảng 11h30, trâu số 18 của ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn) được đưa vào đấu với trâu số 23.

Vừa chào sân, trâu 18 hung dữ tấn công trâu và chủ trâu đối phương, nhưng không thành. Bất ngờ, nó quay lại rượt đuổi chính chủ mình, dùng sừng húc và hất chủ lên không trung. Nạn nhân bị húc 3 phát vào đùi trái, ngực phải và sau gáy, rơi xuống đất bất tỉnh.

Ban tổ chức lễ hội vội cho dừng cuộc thi, bố trí người vào sân giải cứu nạn nhân đưa đi bệnh viện cấp cứu.
 Trâu chọi Đồ Sơn húc chủ nguy kịch ảnh 1

Chủ trâu Đinh Xuân Hướng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Tiệp. Ảnh: Giang Chinh

14h cùng ngày, ông Đinh Xuân Hướng vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não và nhiều vết thương khác.

Ông Lê Huỳnh Vũ cho biết, trâu số 18 được ông và ông Đinh Xuân Hướng mua từ miền Tây Nam Bộ với giá hơn 100 triệu đồng vào cuối năm 2016. Trâu có ngoại hình đẹp, cặp sừng rộng, to và rất dũng mãnh. Nó hạ 5 đối thủ tại cuộc tuyển chọn trong nam đều bằng đòn “móc hàm”.

Đưa về nuôi, thời gian đầu, trâu rất dữ, hễ thấy ai mặc áo sặc sỡ, đặc biệt màu đỏ, vàng lại gần, cho dù cả chủ là nó vùng lên đòi tấn công. Theo thời gian, trâu thuần và tỏ ra hiền lành.

Trước khi xung trận với trâu 23, lo sợ trâu “nổi điên” khi thấy màu sắc sặc sỡ, hai chủ trâu đều xin Ban tổ chức miễn mặc áo lễ hội, nhưng cuối cùng vẫn bị trâu húc.
 Trâu chọi Đồ Sơn húc chủ nguy kịch ảnh 2

Trâu số 18 với cặp sừng to, sắc nhọn được ông Đinh Xuân Hướng mua về từ miền Tây Nam Bộ với giá hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Giang Chinh

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 có 32 trâu của các phường trên địa bàn quận Đồ Sơn tham dự. Theo lịch trình, sáng 1/7 tất cả trâu thi đấu vòng loại để tìm ra 16 trâu thắng lọt vào vòng chung kết.

Theo Vnexpress
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.