Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử'

(Ngày Nay) - Sáng 9/3, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng Bảo tàng tỉnh này tổ chức Triển lãm ảnh: “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử”.

Triển lãm ảnh giới thiệu, trưng bày 200 hình ảnh, gồm 75 ảnh nghệ thuật và 125 hình ảnh tư liệu. Nội dung triển lãm chia thành 04 chủ đề: "Buôn Ma Thuột - Trận đánh lịch sử"; "Bức tranh tự nhiên - Kinh tế - Xã hội Đắk Lắk 44 năm qua"; "Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"; và "Các sản phẩm nông – lâm – công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của Đắk Lắk".

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 1

Cắt băng khai trương Triển lãm ảnh

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh cho biết: "Triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử" nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, có ý nghĩa thiết thực, nhân văn cao cả, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam".

Triển lãm đưa người dân và du khách ngược dòng lịch sử hào hùng của dân tộc, cảm nhận đầy đủ và hiểu rõ hơn về sức mạnh và tinh thần đoàn kết, gan dạ, mưu trí của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 2

Đại biểu và du khách tham quan triển lãm ảnh tại Bảo tàng tỉnh

44 năm qua, quân và dân Đắk Lắk tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc và tinh thần Chiến thắng Buôn Ma Thuột 10/3/1975, đoàn kết chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng quê hương Đắk Lắk phát triển toàn diện về nhiều mặt, xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng văn minh, hiện đại, trở thành đô thị của trung tâm vùng Tây Nguyên.

Đồng thời, cũng thông qua buổi triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người Đắk Lắk trong lao động, học tập và phát triển kinh tế xã hội, giúp cho người dân và du khách hiểu hơn về lịch sử và con người Đắk Lắk tạo sự giao lưu rộng rãi dịp lễ hội.

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 3

Giao lưu văn nghệ tại triển lãm

Triển lãm kéo dài từ ngày 9 đến ngày 16/3, là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, đồng thời hướng đến kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2019).

Hình ảnh du khách, người dân đến tham quan tại triển lãm:

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 4

Các học sinh tham quan Triểm lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột-Những chặng đường lịch sử”. 

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 5

Người dân và du khách tham quan triểm lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột-Những chặng đường lịch sử”. 

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 6
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 7
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 8
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 9

Du khách tham quan triển lãm ảnh chiến thắng Buôn Ma Thuột.

Ảnh: TTXVN, Tiền Phong, Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk

TIN LIÊN QUAN
Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.