Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử'

(Ngày Nay) - Sáng 9/3, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng Bảo tàng tỉnh này tổ chức Triển lãm ảnh: “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử”.

Triển lãm ảnh giới thiệu, trưng bày 200 hình ảnh, gồm 75 ảnh nghệ thuật và 125 hình ảnh tư liệu. Nội dung triển lãm chia thành 04 chủ đề: "Buôn Ma Thuột - Trận đánh lịch sử"; "Bức tranh tự nhiên - Kinh tế - Xã hội Đắk Lắk 44 năm qua"; "Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"; và "Các sản phẩm nông – lâm – công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của Đắk Lắk".

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 1

Cắt băng khai trương Triển lãm ảnh

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh cho biết: "Triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử" nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, có ý nghĩa thiết thực, nhân văn cao cả, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam".

Triển lãm đưa người dân và du khách ngược dòng lịch sử hào hùng của dân tộc, cảm nhận đầy đủ và hiểu rõ hơn về sức mạnh và tinh thần đoàn kết, gan dạ, mưu trí của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 2

Đại biểu và du khách tham quan triển lãm ảnh tại Bảo tàng tỉnh

44 năm qua, quân và dân Đắk Lắk tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc và tinh thần Chiến thắng Buôn Ma Thuột 10/3/1975, đoàn kết chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng quê hương Đắk Lắk phát triển toàn diện về nhiều mặt, xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng văn minh, hiện đại, trở thành đô thị của trung tâm vùng Tây Nguyên.

Đồng thời, cũng thông qua buổi triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người Đắk Lắk trong lao động, học tập và phát triển kinh tế xã hội, giúp cho người dân và du khách hiểu hơn về lịch sử và con người Đắk Lắk tạo sự giao lưu rộng rãi dịp lễ hội.

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 3

Giao lưu văn nghệ tại triển lãm

Triển lãm kéo dài từ ngày 9 đến ngày 16/3, là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, đồng thời hướng đến kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2019).

Hình ảnh du khách, người dân đến tham quan tại triển lãm:

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 4

Các học sinh tham quan Triểm lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột-Những chặng đường lịch sử”. 

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 5

Người dân và du khách tham quan triểm lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột-Những chặng đường lịch sử”. 

Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 6
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 7
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 8
Triển lãm ảnh '44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử' ảnh 9

Du khách tham quan triển lãm ảnh chiến thắng Buôn Ma Thuột.

Ảnh: TTXVN, Tiền Phong, Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk

TIN LIÊN QUAN
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C. Nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức an ninh xem xét các tình huống “xấu nhất” và chuẩn bị cho “biển bão”, trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh tăng cường nỗ lực chống lại mọi mối đe dọa bên trong và bên ngoài.
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.