Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng phóng thành công tên lửa

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã tổ chức các lễ kỷ niệm sau khi phóng thành công tên lửa vào hôm 29/11, với màn trình diễn pháo hoa và khiêu vũ tại quảng trường.
Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng phóng thành công tên lửa

Tờ Rodong Sinmun đã lên trang bìa bằng những bức ảnh sặc sỡ cho thấy hàng ngàn người lính và những người vỗ tay hoan nghênh trên quảng trường Kim Il-Sung của Bình Nhưỡng, được trang trí với những bức chân dung lớn của các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng phóng thành công tên lửa ảnh 1Các quân nhân Triều Tiên tham dự buổi diễu hành. Ảnh: AFP

"Chúng tôi hân hoan chào mừng sự ra mắt thử nghiệm thành công của tên lửa Hwasong-15 cho thấy sức mạnh và sự vĩ đại của Triều Tiên đối với cả thế giới", dòng biểu ngữ được ghi trên banner do người diễu hành mang theo.

Vào ngày 29/11, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố Triều Tiên đã trở thành 'cường quốc hạt nhân'.

Mỹ ngay sau đó đã cảnh báo rằng chế độ của ông Kim Jong-Un sẽ bị hủy diệt hoàn toàn nếu tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân tầm xa, có thể gây ra một cuộc đụng độ quân sự.

Ông Kim Jong-Un được cho là thường vắng mặt trong các buổi lễ - nhưng cuộc diễu hành vào ngày thứ sáu đã thu hút các nhà lãnh đạo quân sự, đảng phái và chính phủ quan trọng.

Phó chủ tịch Pak Kwang-Ho của Ủy ban Trung ương Đảng tuyên bố trước đám đông diễu hành: " Hiện tại không ai có thể xâm phạm chủ quyền và quyền tồn tại và phát triển của chúng ta".

Ông nói rằng Mỹ đã 'choáng váng'  trước quá trình tăng cường lực lượng hạt nhân của Triều Tiên và có thể cố gắng thực hiện những hành động khiêu khích " giống trộm cắp".

Ông nhắc lại lời cảnh báo của Chủ tịch Kim rằng Triều Tiên sẽ phản ứng với "mức độ phản đối mạnh mẽ nhất trong lịch sử".

Ông Kim Jong-Un đã hồi tháng 9 đã đưa ra lời đe dọa để đáp lại bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại LHQ khi ông Trump đe dọa hủy diệt Triều Tiên và chế giễu ông Kim là' người đàn ông tên lửa bé nhỏ'.

Hệ thống vũ khí tên lửa liên lục địa Hwasong-15 đã được Triều Tiên sử dụng trong buổi phóng thử vào hôm thứ tư là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cực lớn và đủ sức vươn đến lãnh thổ Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn không tin rằng Triều Tiên đã làm chủ được công nghệ cần thiết để phóng và điều khiển một tên lửa và đảm bảo rằng nó vẫn tồn tại sau khi quay trở lại bầu khí quyển.

Căng thẳng sẽ tiếp tục gia tăng trong tuần tới khi Hàn Quốc và Hoa Kỳ tiến hành cuộc tập trận không quân khổng lồ huy động khoảng 230 máy bay, trong đó có 6 chiếc phản lực F-22 Raptor Stealth.

Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.