Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Ba đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì đã tiến hành các cuộc tập trận chung, tố cáo đây là "biểu hiện sâu sắc nhất" về chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn

Cụ thể, bà Kim Yo-jong bày tỏ "sự hối tiếc mạnh mẽ" với Hàn Quốc vì "hành động phản bội" khi bắt đầu cuộc tập trận sơ bộ với Mỹ trước thềm cuộc tập trận chính vào tuần tới. Trước đó phía Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận sẽ gây tổn hại tới quan hệ hai miền.

"Các cuộc tập trận kết hợp là sự thể hiện sâu sắc nhất chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên và là một hành động tự hủy hoại đe dọa sự an toàn của người dân chúng tôi và gây nguy hiểm hơn nữa cho tình hình trên Bán đảo Triều Tiên", bà Kim Yo-jong tuyên bố.

"Để đối phó với các mối đe dọa quân sự ngày càng tăng của Mỹ, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe tuyệt đối, cụ thể là sức mạnh phòng thủ quốc gia nhằm phản ứng nhanh chóng với bất kỳ hành động quân sự nào chống lại chúng tôi cũng như khả năng tấn công phủ đầu".

Bà Kim mô tả cuộc tập trận chung là một hành động "tự hủy hoại bản thân" và chắc chắn sẽ mang lại hậu quả.

“Bỏ qua những cảnh báo lặp đi lặp lại của chúng tôi, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận nguy hiểm, chắc chắn sẽ gây ra nhiều mối đe dọa an ninh nghiêm trọng hơn cho chính họ”, bà Kim nói.

Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc, trong khi phía Bình Nhưỡng cho rằng đây là hành vi mô phỏng cuộc đổ bộ xâm chiếm Triều Tiên, thì liên minh Mỹ-Hàn khẳng định các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ.

Theo Yonhap
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).