Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Ba đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì đã tiến hành các cuộc tập trận chung, tố cáo đây là "biểu hiện sâu sắc nhất" về chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn

Cụ thể, bà Kim Yo-jong bày tỏ "sự hối tiếc mạnh mẽ" với Hàn Quốc vì "hành động phản bội" khi bắt đầu cuộc tập trận sơ bộ với Mỹ trước thềm cuộc tập trận chính vào tuần tới. Trước đó phía Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận sẽ gây tổn hại tới quan hệ hai miền.

"Các cuộc tập trận kết hợp là sự thể hiện sâu sắc nhất chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên và là một hành động tự hủy hoại đe dọa sự an toàn của người dân chúng tôi và gây nguy hiểm hơn nữa cho tình hình trên Bán đảo Triều Tiên", bà Kim Yo-jong tuyên bố.

"Để đối phó với các mối đe dọa quân sự ngày càng tăng của Mỹ, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe tuyệt đối, cụ thể là sức mạnh phòng thủ quốc gia nhằm phản ứng nhanh chóng với bất kỳ hành động quân sự nào chống lại chúng tôi cũng như khả năng tấn công phủ đầu".

Bà Kim mô tả cuộc tập trận chung là một hành động "tự hủy hoại bản thân" và chắc chắn sẽ mang lại hậu quả.

“Bỏ qua những cảnh báo lặp đi lặp lại của chúng tôi, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận nguy hiểm, chắc chắn sẽ gây ra nhiều mối đe dọa an ninh nghiêm trọng hơn cho chính họ”, bà Kim nói.

Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc, trong khi phía Bình Nhưỡng cho rằng đây là hành vi mô phỏng cuộc đổ bộ xâm chiếm Triều Tiên, thì liên minh Mỹ-Hàn khẳng định các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ.

Theo Yonhap
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.