Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã đưa ra thông điệp cảnh báo các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể gây tổn hại tới mối quan hệ liên Triều đang trên đà hồi phục.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Hôm Chủ nhật, bà Kim Yo-jong cho biết nếu Hàn Quốc thực hiện một cuộc tập trận chung theo kế hoạch với quân đội Mỹ, động thái này sẽ làm tổn hại đến quyết tâm xây dựng lại quan hệ của hai miền Triều Tiên.

"Công chúa Triều Tiên" cũng khẳng định việc khôi phục đường dây nóng giữa hai miền hoàn toàn chỉ là nối lại quan hệ "vật chất" và sẽ là "thiếu suy nghĩ" nếu cho rằng các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Hàn-Triều hoặc Mỹ-Triều sắp diễn ra.

"Chính phủ và quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ việc liệu người Hàn Quốc có tiến hành các cuộc tập trận gây chiến hay đưa ra quyết định lớn hay không. Hy vọng hay tuyệt vọng? Điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi", Kim Yo-jong tuyên bố.

Bình luận của bà Kim được đưa ra vào thời điểm Triều Tiên và Hàn Quốc đang đàm phán để tổ chức hội nghị thượng đỉnh như một phần trong nỗ lực khôi phục lại tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn còn chiến tranh sau khi khi cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 mới chỉ chấm dứt bằng một lệnh ngừng bắn.

Theo Reuters
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.