Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã đưa ra thông điệp cảnh báo các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể gây tổn hại tới mối quan hệ liên Triều đang trên đà hồi phục.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Hôm Chủ nhật, bà Kim Yo-jong cho biết nếu Hàn Quốc thực hiện một cuộc tập trận chung theo kế hoạch với quân đội Mỹ, động thái này sẽ làm tổn hại đến quyết tâm xây dựng lại quan hệ của hai miền Triều Tiên.

"Công chúa Triều Tiên" cũng khẳng định việc khôi phục đường dây nóng giữa hai miền hoàn toàn chỉ là nối lại quan hệ "vật chất" và sẽ là "thiếu suy nghĩ" nếu cho rằng các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Hàn-Triều hoặc Mỹ-Triều sắp diễn ra.

"Chính phủ và quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ việc liệu người Hàn Quốc có tiến hành các cuộc tập trận gây chiến hay đưa ra quyết định lớn hay không. Hy vọng hay tuyệt vọng? Điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi", Kim Yo-jong tuyên bố.

Bình luận của bà Kim được đưa ra vào thời điểm Triều Tiên và Hàn Quốc đang đàm phán để tổ chức hội nghị thượng đỉnh như một phần trong nỗ lực khôi phục lại tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn còn chiến tranh sau khi khi cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 mới chỉ chấm dứt bằng một lệnh ngừng bắn.

Theo Reuters
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.