Triều Tiên đe dọa đánh Mỹ 'không thương tiếc'

(Ngày Nay) - Ngày 20/8, Triều Tiên đưa ra lời đe dọa sẽ đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn bằng “một đòn đánh không thương tiếc” mà dù Guam, Hawaii hay lãnh thổ đất liền Mỹ cũng không thể tránh khỏi. 
Xe tăng Triều Tiên trong một sự kiện diễu binh diễu hành tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP
Xe tăng Triều Tiên trong một sự kiện diễu binh diễu hành tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP

Bình Nhưỡng ngày 20-8 chỉ trích cuộc tập trận quy mô lới của liên quân Mỹ - Hàn là “hành động cố chấp đẩy tình hình đến giai đoạn chiến tranh hạt nhân ngoài tầm kiểm soát”, hãng tin CNN dẫn lại thông điệp của tờ Rodong Sinmun.

Bình Nhưỡng cũng tuyên bố quân đội Triều Tiên đã sẵn sàng đưa Mỹ vào tầm bắn bất kỳ lúc nào, và dù là Guam, Hawaii hay đất liền lãnh thổ Mỹ cũng không thể “né tránh đòn đánh không thương tiếc” của lực lượng tên lửa hạt nhân Triều Tiên.

Thông điệp đe dọa của Triều Tiên được đưa ra chưa đầy 24 tiếng trước khi liên quân Mỹ - Hàn khởi động cuộc tập trận thường niên Người bảo vệ tự do Ulchi vào ngày 21-8.

Tình thế đối đầu căng thẳng giữa Mỹ - Triều Tiên có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát, khi hai bên liên tục đưa ra các thông điệp thách thức lẫn nhau và không ngán ngại biện pháp xung đột vũ trang hạt nhân. Chính quyền Bắc Kinh đã phải lên tiếng đề nghị hai bên kiềm chế.

“Quân đội nhân dân Triều Tiên đang được đặt ở mức báo động cao, hoàn toàn sẵn sàng đối đầu với kẻ thù. Quân đọi sẽ đưa ra các biện pháp quyết liệt ngay khi phát hiên dấu hiện chiến tranh phủ đầu” – tờ Rodong Sinmun cho biết. Tờ báo này không mô tả chi tiết những dấu hiệu gì Triều Tiên xem là “chiến tranh phủ đầu”.

Theo Pháp luật TP HCM

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.