Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực

(Ngày Nay) - Triều Tiên tuyên bố họ là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né.
Xe tăng Triều Tiên trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Xe tăng Triều Tiên trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Theo Ria Novosti, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/4 tuyên bố  nước này là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng để tự bảo vệ cũng sẵn sàng đi tới những biện pháp cần thiết khi chống mối đe dọa từ Mỹ. 

KCNA dẫn tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh: "Với ý chí bất khuất, Triều Tiên sẽ đi đến cùng, nếu Mỹ định tiếp tục chính sách đối đầu của họ. Quân đội Triều Tiên đã chỉ ra rõ ràng rằng biện pháp ứng phó tiềm năng sẽ gồm cả các đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và những phương pháp khác". 

Trong tuyên bố mới nhất KCNA nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "bằng chiến tranh tổng lực",  sử dụng "cú đấm hạt nhân đáp trả chiến tranh hạt nhân" và nhất định sẽ giành chiến thắng trong "cuộc đối đầu sinh tử". 

"Triều Tiên là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né", - nhà ngoại giaoTriều Tiên được dẫn lời nói thêm.

Trong một diễn biến khác, có thông tin nói rằng Trung Quốc đã  điều động và tiến hành diễn tập quân sự ở khu vực biên giới với Triều Tiên. 

Trang Người đưa tin buổi sáng Sydney của Australia cho hay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo nước này đang tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự thông thường ở khu vực biên giới giáp với Triều Tiên. 

Thông báo trên được đưa ra sau khi có thông tin từ phía Mỹ cho rằng các máy bay cường kích của Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao với tần xuất hoạt động bất thường. 

Báo Nhân dân của Trung Quốc, tối 21/4 đưa tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng các máy bay ném bom của nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao mà hãng tin Reuters đăng tải kèm trích dẫn của các quan chức Mỹ giấu tên. 

Cách đây một tuần, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác tin cho rằng Bắc Kinh đã huy động 150.000 quân nhân đến biên giới Trung-Triều để chuẩn bị cho khả năng xảy ra bất cứ vụ thử hạt nhân nào của Bình Nhưỡng, kịch bản tồi tệ được tính đến là khi Mỹ tấn công phủ đầu chống Triều Tiên.

Theo Báo Giao thông

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.