Triều Tiên tuyên bố nếu cần sẽ phát động chiến tranh tổng lực

(Ngày Nay) - Triều Tiên tuyên bố họ là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né.
Xe tăng Triều Tiên trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Xe tăng Triều Tiên trên quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Theo Ria Novosti, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/4 tuyên bố  nước này là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng để tự bảo vệ cũng sẵn sàng đi tới những biện pháp cần thiết khi chống mối đe dọa từ Mỹ. 

KCNA dẫn tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh: "Với ý chí bất khuất, Triều Tiên sẽ đi đến cùng, nếu Mỹ định tiếp tục chính sách đối đầu của họ. Quân đội Triều Tiên đã chỉ ra rõ ràng rằng biện pháp ứng phó tiềm năng sẽ gồm cả các đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và những phương pháp khác". 

Trong tuyên bố mới nhất KCNA nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "bằng chiến tranh tổng lực",  sử dụng "cú đấm hạt nhân đáp trả chiến tranh hạt nhân" và nhất định sẽ giành chiến thắng trong "cuộc đối đầu sinh tử". 

"Triều Tiên là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né", - nhà ngoại giaoTriều Tiên được dẫn lời nói thêm.

Trong một diễn biến khác, có thông tin nói rằng Trung Quốc đã  điều động và tiến hành diễn tập quân sự ở khu vực biên giới với Triều Tiên. 

Trang Người đưa tin buổi sáng Sydney của Australia cho hay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo nước này đang tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự thông thường ở khu vực biên giới giáp với Triều Tiên. 

Thông báo trên được đưa ra sau khi có thông tin từ phía Mỹ cho rằng các máy bay cường kích của Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao với tần xuất hoạt động bất thường. 

Báo Nhân dân của Trung Quốc, tối 21/4 đưa tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng các máy bay ném bom của nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao mà hãng tin Reuters đăng tải kèm trích dẫn của các quan chức Mỹ giấu tên. 

Cách đây một tuần, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác tin cho rằng Bắc Kinh đã huy động 150.000 quân nhân đến biên giới Trung-Triều để chuẩn bị cho khả năng xảy ra bất cứ vụ thử hạt nhân nào của Bình Nhưỡng, kịch bản tồi tệ được tính đến là khi Mỹ tấn công phủ đầu chống Triều Tiên.

Theo Báo Giao thông

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.