Trump có thể thắng ở bang chiến trường Bắc Carolina

(Ngày Nay) - Dữ liệu bỏ phiếu sớm cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump ở Bắc Carolina, nhưng tỷ phú Mỹ vẫn có khả năng giành chiến thắng ở bang này.
Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà có thể thắng ở bang Bắc Carolina. Ảnh: USA Today
Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà có thể thắng ở bang Bắc Carolina. Ảnh: USA Today

Dữ liệu bỏ phiếu sớm cho thấy đảng Dân chủ đang dẫn trước đảng Cộng hoà ở Bắc Carolina, với hơn 1,3 triệu thành viên Dân chủ đã bỏ phiếu so với 990.000 người của đảng Cộng hoà. Tuy nhiên số liệu này có thể không giúp dẫn tới chiến thắng cuối cùng cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nếu so với cuộc bầu cử năm 2012, CNN phân tích.

Cách đây 4 năm, ông Obama đã dẫn trước đối thủ Mitt Romney của đảng Cộng hoà trong dữ liệu bỏ phiếu sớm nhưng đã bị thua vào ngày bầu cử 8/11 và mất 15 phiếu đại cử tri ở bang Bắc Carolina.

CNN cho rằng kịch bản này có thể lặp lại với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Dữ liệu năm nay cho thấy bà Clinton thụt lùi so với Obama, còn ông Donald Trump thể hiện tốt hơn ở Bắc Carolina so với ông Romney trong cuộc đua 2012.

Theo Vnexpress
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.