Trump mong muốn cải thiện quan hệ thương mại giữa Mỹ và Thái Lan

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm thứ hai (2/10) rằng ông muốn cải thiện quan hệ thương mại với Thái Lan.
Trump mong muốn cải thiện quan hệ thương mại giữa Mỹ và Thái Lan

Tổng thống Trump đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tại Nhà Trắng, Washington hôm thứ 2 (2/10). Ông Trump cho biết vấn đề thương mại và cải thiện quan hệ thương mại sẽ được đề cập tới trong cuộc đàm phán của họ.

Trump mong muốn cải thiện quan hệ thương mại giữa Mỹ và Thái Lan ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ chồng Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-Cha

"Quan hệ của chúng ta đối với thương mại ngày càng trở nên quan trọng và Thái Lan là một đất nước tuyệt vời để kinh doanh, buôn bán", Trump nói với các phóng viên sau khi kết thúc cuộc đàm phán.

Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-Cha cùng phu nhân Naraporn Chan-o-Cha đã tới Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, hôm thứ 2 (2/10).

Theo Reuters

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.