Trump: Triều Tiên sẽ bị tàn phá nếu Mỹ sử dụng vũ lực

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Bắc Triều Tiên vào hôm thứ ba (25/9) rằng bất kỳ lựa chọn quân sự nào của Mỹ đều sẽ "tàn phá" Bình Nhưỡng.
Trump: Triều Tiên sẽ bị tàn phá nếu Mỹ sử dụng vũ lực

Tuy nhiên Tổng thống cũng cho biết việc sử dụng vũ lực không phải là lựa chọn đầu tiên của Washington để đối phó với chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

"Chúng tôi coi giải pháp quân sự là lựa chọn thứ hai, chứ không phải là lựa chọn ưa thích hàng đầu", Tổng thốngTrump nói tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng, đề cập đến lực lượng quân đội. "Nhưng nếu chúng ta có lựa chọn này, nó sẽ tàn phá Triều Tiên. Đó được gọi là lựa chọn quân sự.”

Trump: Triều Tiên sẽ bị tàn phá nếu Mỹ sử dụng vũ lực ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Những tuyên bố của Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un trong những tuần gần đây đã gây ra lo sợ rằng tính toán sai lầm có thể dẫn đến hành động tiêu cực, đặc biệt là kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9.

Trước đó Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho hôm thứ hai đã cáo buộc Tổng thống Trump là người ‘tuyên chiến’ và đe dọa rằng Bình Nhưỡng sẽ bắn hạ máy bay của Mỹ ngay cả khi những máy bay đó không xuất hiện ở lãnh thổ của Triều Tiên.

Theo Reuters

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.