Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tuồn dầu cho Triều Tiên

(Ngày Nay) - Trung Quốc hôm thứ sáu (29/12) đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Bắc Kinh đang ‘mắt nhắm mắt mở’ tuồn dầu sang Bình Nhưỡng.
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tuồn dầu cho Triều Tiên

"Rất thất vọng vì Trung Quốc đang cho phép chở dầu vào Triều Tiên. Sẽ không có một giải pháp thân thiện cho vấn đề Triều Tiên nếu điều này tiếp tục xảy ra!", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân hôm thứ 5 (28/12).

Liên hiệp quốc - với sự thúc giục của Hoa Kỳ - trước đó đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển vũ khí của quốc gia này.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tuồn dầu cho Triều Tiên ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh 

Tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc, trích dẫn các nguồn tin của chính phủ ở Seoul, cho biết các vệ tinh Mỹ đã phát hiện các tàu Trung Quốc bán dầu cho các tàu của Triều Tiên trên biển hàng chục lần kể từ tháng 10.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh nói rằng, Bắc Kinh đã không cho phép "công dân hay công ty tham gia vào bất kỳ hoạt động nào vi phạm" các nghị quyết của LHQ.

Bà Hoa cho biết Trung Quốc đã xem xét báo cáo về việc một tàu Trung Quốc chuyển dầu sang tàu Triều Tiên và thấy đó là báo cáo không chính xác.

"Không có hồ sơ nào về việc tàu Trung Quốc ghé cảng Triều TIên kể từ tháng . Tôi nghĩ những lời cáo buộc vô nghĩa thông qua các phương tiện truyền thông không có lợi cho việc gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau và hợp tác.", bà Hoa nói thêm.

 Theo AFP

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.