Trung Quốc sa thải sĩ quan quân đội cấp cao vì vụ ngộ độc rượu

Một quan chức quân đội cấp cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa bị sa thải do một sĩ quan cấp dưới từng phục vụ dưới quyền ông đã thiệt mạng sau khi hai người đi uống rượu chung.
Trung Quốc sa thải sĩ quan quân đội cấp cao vì vụ ngộ độc rượu

Theo báo cáo của China News Service, ông Trương Yên (Zhang Yan), chỉ huy Quân đoàn 26 tại Sơn Đông, đi uống rượu cùng hai cựu sĩ quan cấp dưới. Một trong hai người này đã thiệt mạng sau đó.

Trung Quốc sa thải sĩ quan quân đội cấp cao vì vụ ngộ độc rượu ảnh 1

Thông tin sa thải ông Trương Yên (giữa) đã được Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận. Ảnh: SCMP.

Hai sĩ quan cấp dưới từng hoạt động trong Quân đoàn 39 tại Thẩm Dương, nơi ông Trương đứng đầu trước đây. Báo cáo không cung cấp chi tiết về thời gian và nơi ba người đã uống rượu.

Theo South China Morning Post, việc sa thải ông Trương đã được Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân trong một cuộc họp báo thường kỳ nói rằng vị sĩ quan đã vi phạm quy định.

Kể từ tháng 1-2013 đến đầu năm 2014, có chín quan chức chính phủ Trung Quốc đã chết vì ngộ độc rượu, theo báo cáo được China Youth Daily công bố hồi tháng 4-2014.

Cách đây hai năm, một phó lãnh đạo quận ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu khi ra ngoài ăn cùng đồng nghiệp trong ngày làm việc đầu tiên.

Bảy quan chức khác - những người uống rượu cùng ông, đã bị sa thải.

Theo Pháp luật TP HCM

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.