Trưởng thành cùng con

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trở lại với việc ầm ĩ của mạng xã hội thu phí OnlyFans, nhiều cha mẹ đã inbox cho tôi lo lắng không biết con mình có ở trên đó không. Nhiều cha mẹ bắt đầu lo lắng việc kiếm tiền quá dễ dàng chỉ bằng khoe thân trên Bigo. Nhiều cha mẹ hoảng loạn khi phát hiện ra trong điện thoại con mình có những bức ảnh nhạy cảm con tự chụp. Họ tìm đến tôi mong nhận lời khuyên.
Trưởng thành cùng con

Tôi cho rằng thứ mà nhiều cha mẹ quên mất đó là việc dạy con về giá trị bản thân mà trong đó, thân thể của mình cũng là một thứ giá trị phải được bảo vệ chứ không phải để bán, để quy đổi ra tiền. Đừng dạy con về giá trị đồng tiền theo kiểu thước đo nữa. Mà đôi khi, dạy con TIÊU TIỀN mới quan trọng hơn dạy con KIẾM TIỀN.

Muốn con hiểu về giá trị bản thân thì đừng quên bắt đầu bằng việc ghi nhận con, lắng nghe con, tôn trọng con. Bạn chưa học cách trân trọng giá trị của con mình thì làm sao con bạn hiểu bản thân chúng có giá trị thế nào???

Là TRƯỞNG THÀNH CÙNG CON chứ không phải TRƯỞNG THÀNH THAY CON hay GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH. Chúng ta làm sao dạy con TRÁCH NHIỆM nếu như chúng ta làm mọi thứ thay con hay tung hô hai chữ TỰ LẬP trong khi quên rằng phải bắt đầu bằng việc dạy con kỹ năng và giá trị sống.

Là thành tấm gương cho con chứ không phải vẽ ra cho con đủ mọi kiểu mẫu và nghĩ rằng, muốn rằng con sẽ phấn đấu noi theo những hình mẫu mình vẽ ra đó. Kiểu đời cha kiếp con gà đẻ ra quả trứng và muốn quả trứng đó phải bay được như đại bàng. Phải bay được kể cả khi nó vẫn còn là một quả trứng.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.