Trưởng thành cùng con

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trở lại với việc ầm ĩ của mạng xã hội thu phí OnlyFans, nhiều cha mẹ đã inbox cho tôi lo lắng không biết con mình có ở trên đó không. Nhiều cha mẹ bắt đầu lo lắng việc kiếm tiền quá dễ dàng chỉ bằng khoe thân trên Bigo. Nhiều cha mẹ hoảng loạn khi phát hiện ra trong điện thoại con mình có những bức ảnh nhạy cảm con tự chụp. Họ tìm đến tôi mong nhận lời khuyên.
Trưởng thành cùng con

Tôi cho rằng thứ mà nhiều cha mẹ quên mất đó là việc dạy con về giá trị bản thân mà trong đó, thân thể của mình cũng là một thứ giá trị phải được bảo vệ chứ không phải để bán, để quy đổi ra tiền. Đừng dạy con về giá trị đồng tiền theo kiểu thước đo nữa. Mà đôi khi, dạy con TIÊU TIỀN mới quan trọng hơn dạy con KIẾM TIỀN.

Muốn con hiểu về giá trị bản thân thì đừng quên bắt đầu bằng việc ghi nhận con, lắng nghe con, tôn trọng con. Bạn chưa học cách trân trọng giá trị của con mình thì làm sao con bạn hiểu bản thân chúng có giá trị thế nào???

Là TRƯỞNG THÀNH CÙNG CON chứ không phải TRƯỞNG THÀNH THAY CON hay GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH. Chúng ta làm sao dạy con TRÁCH NHIỆM nếu như chúng ta làm mọi thứ thay con hay tung hô hai chữ TỰ LẬP trong khi quên rằng phải bắt đầu bằng việc dạy con kỹ năng và giá trị sống.

Là thành tấm gương cho con chứ không phải vẽ ra cho con đủ mọi kiểu mẫu và nghĩ rằng, muốn rằng con sẽ phấn đấu noi theo những hình mẫu mình vẽ ra đó. Kiểu đời cha kiếp con gà đẻ ra quả trứng và muốn quả trứng đó phải bay được như đại bàng. Phải bay được kể cả khi nó vẫn còn là một quả trứng.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.