TT Trump kêu gọi Iran thảo luận về chương trình hạt nhân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm (9/5) đã kêu gọi các lãnh đạo Iran cùng ngồi xuống để đàm phán về chương trình hạt nhân.
TT Trump kêu gọi Iran thảo luận về chương trình hạt nhân

“Những gì họ nên làm là chủ động liên lạc và cùng ngồi xuống đàm phán. Chúng ta có thể thực hiện một thỏa thuận, một thỏa thuận công bằng, chúng ta chỉ cần họ từ bỏ vũ khí hạt nhân – không có gì là đòi hỏi quá đáng. Sau đó chúng ta sẽ giúp họ trở lại trạng thái ổn định”, ông Trump phát biểu.

Trong buổi họp báo ngày 9/5 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Iran đàm phán về việc từ bỏ chương trình hạt nhân và cảnh báo rằng một cuộc đối đầu quân sự không thể tránh khỏi nếu căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

“Nguy cơ đe dọa từ họ (Iran) rất lớn và chúng tôi phải đảm bảo an ninh cho đất nước này và nhiều nơi khác”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên trong buổi họp báo.

TT Trump kêu gọi Iran thảo luận về chương trình hạt nhân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng diễn ra hôm thứ Năm (9/5)

“Chúng tôi đang sở hữu những tàu quân sự mạnh nhất thế giới và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên tôi không muốn hành động bất cứ điều gì căng thẳng”, ông Trump cảnh báo về sức mạnh quân sự của Mỹ.

Trước đó vào ngày 5/5, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nước này đã triển khai các lực lượng quân sự gồm tàu sân bay, máy bay ném bom đến Trung Đông để cảnh báo Iran.

“Mỹ đang triển khai một nhóm quân sự bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ sẽ ngay lập tức bị tấn công liên tục”, ông John Bolton tuyên bố với các phóng viên hôm Chủ nhật (5/5).

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.