Từ 15h chiều nay, giá bán lẻ xăng không quá 17.286 đồng/lít

Chiều nay 26/3, theo đúng chu kỳ tính giá 15 ngày (kể từ ngày tính giá gần nhất là 11-3-2015), Bộ Công thương - Tài chính vừa có công văn gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về việc điều hành kinh doanh xăng dầu.
Từ 15h chiều nay, giá bán lẻ xăng không quá 17.286 đồng/lít

Theo đó, Liên bộ quyết định tiếp tục cho phép các thương nhân đầu mối chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá ở mức 1.020 đồng/lít đối với mặt hàng xăng nhằm giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt của người dân.

Từ 15h chiều nay, giá bán lẻ xăng không quá 17.286 đồng/lít - anh 1

Căn cứ thực tế diễn biến giá xăng, dầu thành phẩm thế giới kể từ ngày 11/3/2015 đến hết ngày 25/3/2015 và căn cứ các quy định hiện hành về giá xăng dầu, Liên Bộ Công Thương - Tài chính yêu cầu giá bán xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng RON 92 là 17.286 đồng/lít;
- Xăng E5 là 16.956 đồng/lít;
- Dầu điêzen 0,05S là 15.883 đồng/lít;
- Dầu hỏa là 16.073 đồng/lít
- Dầu madút 180CST 3,5S là 12.653 đồng/kg
Như vậy, mức giá điều hành với dầu hỏa giảm 250đ/lit, giá dầu mazut giảm 108đ/lit.
Đồng thời, liên bộ yêu cầu doanh nghiệp đầu mối giảm mức xả quỹ bình ổn.
Cụ thể: giảm mức xả quỹ với xăng các loại từ mức 1.852 đồng/lít xuống còn 1.020 đồng/lít (giảm 832 đồng/lít); Dầu điêzen các loại: từ mức 888 đồng/lít xuống còn 05 đồng/lít (giảm 883 đồng/lít); Dầu hỏa: ngừng xả Quỹ bình ổn giá (từ mức 837 đồng/lít xuống còn 0 đồng/lít); Dầu madút các loại: ngừng xả Quỹ bình ổn giá (từ mức 927 đồng/kg xuống còn 0 đồng/kg).
Như vậy, trong 15 ngày qua, giá dầu thế giới đã giảm, tuy nhiên, liên bộ đã quyết định điều hành giảm nhẹ hai loại dầu, đồng thời giảm mức xả quỹ bình ổn thay vì cho giảm giá mạnh hơn.
Về thời gian thực hiện, việc trích lập, sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15h00 ngày 26 tháng 3 năm 2015.
Việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không muộn hơn 15h00 ngày 26/3/2015.
Kể từ 15h00 ngày 26/3/2015 cho đến trước ngày Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ kế tiếp, việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quyết định phù hợp với các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư Liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC.
Hải Đăng (th)
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.