Từ đêm nay, Hà Nội có mưa dông và trời chuyển lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dự báo, trong đêm này (8/4) và ngày mai (9/4), thủ đô Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa dông kèm khả năng xảy ra các loại hình thời tiết cực đoan.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to; thời tiết tại các tỉnh, thành phố thuộc phía Đông khu vực Bắc Bộ chuyển lạnh.

Tại thành phố Hà Nội, khoảng đêm nay và sáng mai (9-4) có mưa, mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Trưa và chiều 9-4, trời giảm mây, nhiệt độ tăng thêm khoảng 4 độ C, phổ biến ở mức 25-27 độ C...

Để giảm thiệt hại do dông, lốc, sét và gió giật mạnh gây ra, người dân Thủ đô lưu ý kiểm tra, đóng kín cửa ra vào, gia cố biển quảng cáo, mái che nhà ở, chuồng trại chăn nuôi; hạn chế tham gia giao thông hoặc trú tránh dưới các tán cây to, gần trạm biến áp, cột ăng ten khi xảy ra mưa dông...

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.