Tuổi thơ im lặng

[Ngày Nay] - Không bao giờ nói chuyện riêng trong lớp và cũng không bao giờ gây mất trật tự. Đó là những em nhỏ bị câm điếc bẩm sinh và đang theo học phổ thông tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Tuổi thơ im lặng ảnh 1Câm là hậu quả của bệnh khiếm thính từ sớm. Các em chưa bao giờ tiếp nhận được tín hiệu âm thanh nên không biết phải phát âm thế nào. Ngôn ngữ ký hiệu giúp các em giao tiếp được với nhau.
Tuổi thơ im lặng ảnh 2Do chưa thể tự lập hoàn toàn nên các em học sinh lớp 1 này có các bà ở quê ra sống cùng và chăm sóc. Tất cả sống trong khu tập thể ký túc.
Tuổi thơ im lặng ảnh 3Hạnh phát biểu trả lời câu hỏi của cô giáo Hoan trong tiết học ngữ văn. Dù đã 21 tuổi nhưng Hạnh mới học lớp 9. Các em học sinh khiếm thính đi học muộn hơn rất nhiều do không có nhiều cơ sở giáo dục đặc biệt tại địa phương.
Tuổi thơ im lặng ảnh 4Căn phòng ký túc xá của các bạn nam. Thắng, 21 tuổi, đang học lớp 7. Dù bị khiếm thính bẩm sinh và dị tật ở tay nhưng ước mơ của Thắng là được về quê làm tin học.
Tuổi thơ im lặng ảnh 5Tập vũ đạo đã khó với người thường và còn khó hơn nhiều với người khiếm thính. Không nghe được tiếng nhạc cùng nhịp điệu nhưng nhóm nữ sinh này đã tập luyện và biểu diễn được bài “Cô Ba Sài Gòn”.
Tuổi thơ im lặng ảnh 6Các em học sinh câm điếc hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu trong buổi bế giảng năm học 2017-2018.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.