Tuổi thơ im lặng

[Ngày Nay] - Không bao giờ nói chuyện riêng trong lớp và cũng không bao giờ gây mất trật tự. Đó là những em nhỏ bị câm điếc bẩm sinh và đang theo học phổ thông tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Tuổi thơ im lặng ảnh 1Câm là hậu quả của bệnh khiếm thính từ sớm. Các em chưa bao giờ tiếp nhận được tín hiệu âm thanh nên không biết phải phát âm thế nào. Ngôn ngữ ký hiệu giúp các em giao tiếp được với nhau.
Tuổi thơ im lặng ảnh 2Do chưa thể tự lập hoàn toàn nên các em học sinh lớp 1 này có các bà ở quê ra sống cùng và chăm sóc. Tất cả sống trong khu tập thể ký túc.
Tuổi thơ im lặng ảnh 3Hạnh phát biểu trả lời câu hỏi của cô giáo Hoan trong tiết học ngữ văn. Dù đã 21 tuổi nhưng Hạnh mới học lớp 9. Các em học sinh khiếm thính đi học muộn hơn rất nhiều do không có nhiều cơ sở giáo dục đặc biệt tại địa phương.
Tuổi thơ im lặng ảnh 4Căn phòng ký túc xá của các bạn nam. Thắng, 21 tuổi, đang học lớp 7. Dù bị khiếm thính bẩm sinh và dị tật ở tay nhưng ước mơ của Thắng là được về quê làm tin học.
Tuổi thơ im lặng ảnh 5Tập vũ đạo đã khó với người thường và còn khó hơn nhiều với người khiếm thính. Không nghe được tiếng nhạc cùng nhịp điệu nhưng nhóm nữ sinh này đã tập luyện và biểu diễn được bài “Cô Ba Sài Gòn”.
Tuổi thơ im lặng ảnh 6Các em học sinh câm điếc hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu trong buổi bế giảng năm học 2017-2018.
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.