[Ngày Nay] - Không bao giờ nói chuyện riêng trong lớp và cũng không bao giờ gây mất trật tự. Đó là những em nhỏ bị câm điếc bẩm sinh và đang theo học phổ thông tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Trận bóng không có tiếng ồn, không chò hét gọi nhau sau khi tan trường.
Câm là hậu quả của bệnh khiếm thính từ sớm. Các em chưa bao giờ tiếp nhận được tín hiệu âm thanh nên không biết phải phát âm thế nào. Ngôn ngữ ký hiệu giúp các em giao tiếp được với nhau.
Do chưa thể tự lập hoàn toàn nên các em học sinh lớp 1 này có các bà ở quê ra sống cùng và chăm sóc. Tất cả sống trong khu tập thể ký túc.
Hạnh phát biểu trả lời câu hỏi của cô giáo Hoan trong tiết học ngữ văn. Dù đã 21 tuổi nhưng Hạnh mới học lớp 9. Các em học sinh khiếm thính đi học muộn hơn rất nhiều do không có nhiều cơ sở giáo dục đặc biệt tại địa phương.
Căn phòng ký túc xá của các bạn nam. Thắng, 21 tuổi, đang học lớp 7. Dù bị khiếm thính bẩm sinh và dị tật ở tay nhưng ước mơ của Thắng là được về quê làm tin học.
Tập vũ đạo đã khó với người thường và còn khó hơn nhiều với người khiếm thính. Không nghe được tiếng nhạc cùng nhịp điệu nhưng nhóm nữ sinh này đã tập luyện và biểu diễn được bài “Cô Ba Sài Gòn”.
Các em học sinh câm điếc hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu trong buổi bế giảng năm học 2017-2018.
(Ngày Nay) - Hệ thống Trường liên cấp Pennschool cơ sở trên đường 3/2 (P.Hoà Hưng, Q.10 cũ, TP.HCM) bất ngờ đóng cửa đúng vào ngày tựu trường của hàng trăm học sinh làm nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, mực nước trên các sông Cầu, Thương và Lục Nam qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dâng cao, nhiều vị trí vượt báo động III.
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.
(Ngày Nay) -Thắng Thái Lan ngay tại Rajamangala nhờ công Hai Long và Quang Hải, tuyển Việt Nam có cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Theo tạp chí Variety, “The Odyssey” đã vượt qua mức doanh thu 1,338 tỷ USD của “Deadpool & Wolverine,” qua đó xác lập kỷ lục mới đối với dòng phim hạng R.