Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD

Chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng lại tiếp tục lọt top tỷ phú thế giới năm 2016 do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố.
Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD

Đại diện Việt Nam duy nhất được xếp hạng trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes 2016 tiếp tục lại có tên chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng. Năm nay là năm thứ tư liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Theo con số của Forbes, mỗi năm tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 100 triệu USD.

Năm 2015, theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với khối tài sản 1,8 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm 2014.

Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD ảnh 1

Chủ tịch Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục lọt top tỷ phú thế giới.

Hiện tại, khối tài sản của vị tỷ phú này ước đạt hơn 25.000 tỷ đồng, gấp 5 lần người đứng phía sau. Như vậy, số tài sản đã tăng hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Doanh nhân 48 tuổi cũng là người trẻ nhất từng giữ vị trí giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2010, khi mới 42 tuổi. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu của Vingroup, công ty sắp có tài sản đạt mốc 6 tỷ USD sau nhiều năm phát triển trong ngành bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ…

Trong danh sách tỷ phú 2016 của Forbes, Bill Gates vẫn giữ vị trí là người giàu nhất thế giới, với 75 tỷ USD tài sản, giảm khoảng 4,2 tỷ so với năm ngoái. Xếp kế tiếp nhà sáng lập Microsoft là ông chủ đế chế hàng hiệu bình dân Zara, Amancio Ortega, và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Vị trí của vị đại diện Việt Nam trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới 2016 đã tăng từ 1.118 cách đây một năm lên 1.011, cải thiện 107 bậc so với năm ngoái.

A.M

Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.