Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD

Chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng lại tiếp tục lọt top tỷ phú thế giới năm 2016 do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố.
Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD

Đại diện Việt Nam duy nhất được xếp hạng trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes 2016 tiếp tục lại có tên chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng. Năm nay là năm thứ tư liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Theo con số của Forbes, mỗi năm tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 100 triệu USD.

Năm 2015, theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với khối tài sản 1,8 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm 2014.

Tỷ phú thế giới: Tài sản Chủ tịch Vingroup tăng lên 1,8 tỷ USD ảnh 1

Chủ tịch Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục lọt top tỷ phú thế giới.

Hiện tại, khối tài sản của vị tỷ phú này ước đạt hơn 25.000 tỷ đồng, gấp 5 lần người đứng phía sau. Như vậy, số tài sản đã tăng hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Doanh nhân 48 tuổi cũng là người trẻ nhất từng giữ vị trí giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2010, khi mới 42 tuổi. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu của Vingroup, công ty sắp có tài sản đạt mốc 6 tỷ USD sau nhiều năm phát triển trong ngành bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ…

Trong danh sách tỷ phú 2016 của Forbes, Bill Gates vẫn giữ vị trí là người giàu nhất thế giới, với 75 tỷ USD tài sản, giảm khoảng 4,2 tỷ so với năm ngoái. Xếp kế tiếp nhà sáng lập Microsoft là ông chủ đế chế hàng hiệu bình dân Zara, Amancio Ortega, và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Vị trí của vị đại diện Việt Nam trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới 2016 đã tăng từ 1.118 cách đây một năm lên 1.011, cải thiện 107 bậc so với năm ngoái.

A.M

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.