UAE lên kế hoạch kéo núi băng từ Nam Cực về Trung Đông

(Ngày Nay) - Do tình trạng khan hiếm nước ngọt tại UAE, một công ty địa phương đã đưa ra một sáng kiến để kéo các tảng băng từ Nam Cực đến bờ biển nước này.

UAE lên kế hoạch kéo núi băng từ Nam Cực về Trung Đông

National Advisor Bureau Limited, một công ty có trụ sở tại UAE, đã phát hành một trang web dựa trên một dự án đặc biệt đầy tham vọng - kéo các núi băng Leviathan từ Nam Cực về phía bờ biển Fujairah, một tiểu vương quốc phía nam UAE. Các tảng băng trôi sau đó sẽ được dùng để khai thác nước ngọt.

Công ty này đang lên kế hoạch cho một đợt thử nghiệm ngắn vào đầu năm 2019, theo ông Abdullah  Mohammad Sulaiman Al Shehi  - CEO của công ty. Giai đoạn thí điểm sẽ kéo một tảng băng trôi đến Australia hoặc đến bờ biển phía nam của Nam Phi vào đầu năm 2019.

"Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cho dự án trong năm qua và đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo", ông Al Shehi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1/7.

Doanh nhân này đã nộp bằng sáng chế tại Anh trong một nỗ lực để bảo vệ các khoản đầu tư. Ông tin rằng dự án Iceberg của ông có thể trở nên thành công khi một tảng băng trôi cỡ trung bình có thể cung cấp nước sạch cho 1 triệu người trong vòng 5 năm.

Công ty này bao gồm đội ngũ các nhà khoa học và các chuyên gia liên quan, ngoài ra cũng tuyên bố đã bắt đầu hợp tác với các trung tâm nghiên cứu nước và các trường đại học trên toàn cầu.

Có thể chính phủ UAE đã có sự hỗ trợ dành cho dự án tham vọng này, khi sự thiếu hụt nước ngọt đang là mối bận tâm đối với quốc gia Vùng Vịnh.

Vào tháng 3, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei nói với các thành viên của Hội đồng Quốc gia Liên bang rằng mọi thành viên của xã hội phải tham gia vào việc giảm tiêu thụ nước.

Theo Sputnik

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.