Úc: Nổ súng bên ngoài hộp đêm, 1 người thiệt mạng 3 người khác bị thương

(Ngày Nay) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên ngoài hộp đêm ở thành phố Melbourne của Úc hôm Chủ nhật (14/4) theo giờ địa phương. Sự việc đã khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương.
Úc: Nổ súng bên ngoài hộp đêm, 1 người thiệt mạng 3 người khác bị thương

Theo xác nhận ban đầu từ cảnh sát Úc, nạn nhân tử vong chính là bảo vệ hộp đêm và 3 người bị thương đều là đàn ông, trong đó có 1 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy cuộc tấn công có liên quan đến khủng bố.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 3h20 sáng hôm Chủ nhật (14/4) tại khu vui chơi giải trí sôi động ở Melbourne, vùng ngoại ô phía đông nam Prahran.

Theo cảnh sát trưởng Andrew Stamper, có vẻ như nghi phạm đã ngồi trong 1 chiếc xe ô tô gần khu vực này và bắt đầu xả súng vào đám đông đang đứng bên ngoài hộp đêm.

Úc: Nổ súng bên ngoài hộp đêm, 1 người thiệt mạng 3 người khác bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng đang được phong toả để điều tra

Cảnh sát kêu gọi các nhân chứng nếu nhìn thấy bất kỳ chiếc xe nào di chuyển trong khu vực xảy ra vụ việc vào thời điểm 3 giờ sáng hãy ngay lập tức liên lạc để hỗ trợ điều tra. Thông tin cung cấp thêm rằng có thể nghi phạm đã lái 1 chiếc SUV Porsche màu đen và sau đó đã được tìm thấy bị cháy ở vùng ngoại ô phía bắc Melbourne của Wollert.

Hiện tại cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và chưa có bất cứ ai bị bắt giữ.

Úc là một trong những quốc gia có luật kiểm soát súng mạnh nhất thế giới, được thông qua sau vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất, khi một tay súng giết chết 35 người tại cảng Arthur ở đảo quốc Tasmania năm 1996.

Nước láng giềng New Zealand cũng đã thông qua luật cấm súng và súng trường bán tự động sau vụ nổ súng tồi tệ nhất vào tháng 3, khiến 50 tín đồ ở hai nhà thờ Hồi giáo Christchurch thiệt mạng.

Theo Reuters
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.