49 thành phố mới tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO
49 thành phố mới tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO
(Ngày Nay) - 49 thành phố vừa được công nhận trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) theo sự chỉ định của Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. Bằng việc tham gia mạng lưới, các thành phố cam kết đặt văn hóa và sự sáng tạo vào trọng tâm của sự phát triển, cũng như hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ mọi kiến ​​thức và phương pháp thực hành tốt nhất.
Nhà máy phô mai ở Parma, Ý (Ảnh: Travel and Leisure)
Top 12 Thành phố sáng tạo về Ẩm thực của UNESCO
(Ngày Nay) - Văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mọi quốc gia. Có thể nói ẩm thực chính yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch. Từ những chai rượu vang của Ý, súp cá Nauy, đến các món ăn đường phố Singapore, hay một chuyến tham quan ẩm thực dưới hình thức khóa học thực hành như nấu rượu, làm kimchi tại Hàn Quốc… Trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ sẽ đem lại cho du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước mà họ ghé thăm.
Live Film street (Ảnh: UNESCO)
Łódź (Ba Lan), Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO
(Ngày Nay) -  Nằm ở trung tâm của Ba Lan, Łódź là thành phố lớn thứ ba của quốc gia này với khoảng 700.000 dân. Thế chiến thứ hai kết thúc, Łódź trở thành trung tâm làm phim của Ba Lan sau khi thành lập Trường Điện ảnh Quốc gia vào năm 1948. Łódź được chính thức công nhận trở thành Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO, thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) vào năm 2017.