UN Women: Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ba ngày 12 - 14/6, Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2024.
ThS Hoàng Bích Thảo, Cán bộ truyền thông UN Women điều phối chương trình tập huấn.
ThS Hoàng Bích Thảo, Cán bộ truyền thông UN Women điều phối chương trình tập huấn.

Chương trình tập huấn có sự tham gia của các chuyên gia của UN Women tại Việt Nam, đại diện đến từ các cơ quan chuyên môn với vai trò hướng dẫn nghiệp vụ truyền thông, các cán bộ trực tiếp làm công tác truyền thông tại các cơ quan báo chí trung ương và địa phương; tại các tập đoàn, công ty, các tổ chức chính trị, xã hội...

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã chia sẻ với các đại biểu về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; sử dụng AI trong truyền thông về bình đẳng giới cũng như công cụ Social Listening đo lường ảnh hưởng tới nhận thức của truyền thông về bình đẳng giới.

UN Women: Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ảnh 1

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó trưởng Khoa Giới và Phát triển, Học viên Phụ nữ chia sẻ tại buổi tập huấn.

Các cán bộ tham gia tập huấn cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về nguyên tắc của truyền thông về bình đẳng giới cũng như những khó khăn, thách thức và cơ hội của những người làm truyền thông về bình đẳng giới; xu hướng, thực trạng bạo lực giới, bạo lực trên không gian mạng trên thế giới và tại Việt Nam.

Thông qua các hoạt động tập huấn sáng tạo như các trò chơi, vòng tròn ảnh hưởng, bài tập nhóm, mô phỏng tình huống… UN Women tại Việt Nam đã giúp các cán bộ tham gia chương trình có cái nhìn thực tiễn, sâu sắc về những vấn đề nổi cộm trong công tác thúc đẩy bình đẳng giới hiện nay.

UN Women: Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ảnh 2
UN Women: Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ảnh 3

Các đại biểu thảo luận trong các hoạt động tại buổi tập huấn.

Là tổ chức chuyên môn của LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tại Việt Nam, UN Women đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính để thực hiện nhiều Dự án nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

UN Women: Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ảnh 4

Các đại biểu tham gia chương trình tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2024 do UN Women tổ chức.

Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2023 do Diễn đàn Kinh tế thế giới công bố, Việt Nam hiện xếp hạng 72 trong số 146 quốc gia ở bảng danh sách này, với tiến độ bình đẳng giới đạt 71,1%, tăng 11 bậc so với vị trí năm 2022.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.