Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm tại đầu cầu Hà Nội
Trong thách thức, Việt Nam đã dẫn dắt ASEAN đi đúng hướng

(Ngày Nay) - Năm 2020 là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của ASEAN với vai trò nổi bật của Chủ tịch ASEAN. Bất chấp một năm nhiều khó khăn và thách thức, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, tất cả các ưu tiên, kết quả cho năm ASEAN 2020 đều được hoàn tất trọn vẹn.

Kiến tạo một đại dương không nhựa theo cách của người trẻ
Kiến tạo một đại dương không nhựa theo cách của người trẻ

(Ngày Nay) -  Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng vì một đại dương không nhựa của UNESCO mới tổ chức đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của người trẻ Việt. Nhìn vào cuộc thi thú vị này, người ta có quyền hi vọng vào một tương lai xanh, sạch cho bờ biển Việt Nam khi người trẻ Việt đang ngày càng quan tâm đến môi trường.

Bali sẵn sàng đón du khách quốc tế. Ảnh: AFP.
Bali khởi động lại du lịch

(Ngày Nay) -  Một phái đoàn Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã kết thúc chuyến công tác đến Bali kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trên toàn cầu.

Irecycle thu hút nhiều người tham gia hoạt động.
Biến dự án tái chế lọt top Vietnam 100 Impact Startups
[Ngày Nay] - Trong quá trình ở nhà làm một người nội trợ toàn thời gian, “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Tình đã tìm thấy niềm vui và sự hứng thú từ những sản phẩm tái chế, và từ đó mơ ước về một bảo tàng tài chế giữa bãi sông Hồng. Ước mơ của chị đã từng bước được thành hình.
Nhiều dịch giả tham gia chiến dịch dịch sách cho thiếu nhi.
Khởi động việc dịch sách cho trẻ nhỏ trong bối cảnh khủng hoảng COVID-19
[Ngày Nay] - UNESCO gần đây đã khởi động chiến dịch “Dịch một câu chuyện” nhằm thúc đẩy việc đọc sách ở trẻ em trong khi khủng hoảng COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad), UNESCO, ADEA, UNHCR, Liên minh Sách toàn cầu và các đối tác khác nhằm cung cấp tư liệu bằng tiếng mẹ đẻ để các em có thể dễ dàng sử dụng ở nhà trong thời gian buộc phải cách ly, không được tới trường.
Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần III - 2020
(Ngày Nay) - Chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020” và “Chào mừng kỷ niệm 10 năm Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận di sản Văn hóa Thế giới” sẽ diễn ra trong 2 ngày, 21 và 22/11/2020, tại Hoàng Thành Thăng Long.
Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
Đại sứ Việt Nam trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO
[Ngày Nay] - Sáng ngày 3/11 (giờ địa phương), tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris (Pháp), Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Tại Phiên họp thường kỳ lần thứ 37 của Hội đồng điều hành diễn ra vào ngày 13-14 tháng 10, Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức thông qua chủ đề cho năm 2021 “Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản: Những động lực để xây dựng châu Phi mà chúng ta muốn”.
Không gian phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm.
Phát động Cuộc thi 'Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội'
[Ngày Nay] - Nhằm tôn vinh, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong thiết kế các không gian sáng tạo tại Thủ đô, sáng 28/10, tại Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Tạp chí Kiến trúc, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội”.
Văn hóa và chính sách công
Văn hóa và chính sách công
[Ngày Nay] - UNESCO vừa xuất bản một báo cáo về vai trò của văn hóa trong chính sách công liên quan đến Chương trình nghị sự về phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Báo cáo nêu bật những phát triển trong bối cảnh quốc gia và khu vực, cũng như các cuộc tranh luận đang nổi lên về đóng góp của văn hóa đối với sự phát triển bền vững.
Tài trợ cho 7 di sản ở Đông Phi phục hồi sau đại dịch COVID-19
Tài trợ cho 7 di sản ở Đông Phi phục hồi sau đại dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Với sự hỗ trợ từ Quỹ #SOSAfricanHeritage (Cứu di sản châu Phi) của Ủy ban Quốc gia UNESCO Đức, 7 di sản thế giới của 5 quốc gia Đông Phi đã nhận được kinh phí tài trợ để giúp khắc phục các tác động của đại dịch COVID-19 trong việc quản lý và bảo tồn.v
UNESCO tham vấn để đánh giá kết quả thực hiện Khuyến nghị 1974
UNESCO tham vấn để đánh giá kết quả thực hiện Khuyến nghị 1974
[Ngày Nay] - Cách đây 46 năm, Đại hội đồng của UNESCO đã cam kết thúc đẩy giáo dục quốc tế và hòa bình thế giới thông qua Khuyến nghị năm 1974 liên quan đến Giáo dục Hiểu biết Quốc tế, Hợp tác và Hòa bình và Giáo dục liên quan đến Quyền con người và Quyền tự do cơ bản.
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới 2020 bằng một chuỗi sự kiện trực tuyến
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới 2020 bằng một chuỗi sự kiện trực tuyến
[Ngày Nay] - Kể từ năm 1994, hàng năm vào ngày 5/10, UNESCO tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo thế giới (WTD) nhân kỷ niệm ngày ký kết Khuyến nghị năm 1966 giữa Tổ chức Lao động Quốc tế và UNESCO liên quan đến vị thế giáo viên và Khuyến nghị năm 1997 về Vị thế giảng viên đại học. Qua đó, hàng loạt các tiêu chuẩn liên quan đến quyền và trách nhiệm của giáo viên, các tiêu chuẩn cho sự chuẩn bị ban đầu và giáo dục nâng cao, tuyển dụng, tuyển dụng và điều kiện làm việc của họ đã được đặt ra.
Quang cảnh tọa đàm
Kiến nghị xây dựng hồ sơ xếp hạng đền Bạch Mã là di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 2/10, UBND Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giá trị di sản văn hóa đền Bạch Mã, di tích cấp quốc gia” nhằm phát huy những giá trị đặc sắc của di tích gắn với Thăng Long – Hà Nội và khai thác phục vụ du lịch trong tổng thể khu phố cổ Hà Nội.