Quang cảnh Hội nghị.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 19/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế với chủ đề “Vai trò đóng góp của các Hội UNESCO đối với sự phát triển của quốc gia và hợp tác quốc tế” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (1993 – 2023).
Nữ sinh tại một trường học ở Herat, Afghanistan, ngày 23/3/2022. Ảnh tư liệu: TTXVN.
UNESCO ghi nhận tiến bộ về thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục
(Ngày Nay) - Thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã đạt được tiến bộ đáng kể với việc có thêm 50,1 triệu trẻ em gái trên thế giới có cơ hội tới trường kể từ năm 2015. Đây là ghi nhận mà Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa ra ngày 11/10.
UNESCO ghi nhận nỗ lực bảo tồn rạn san hô Great Barrier
UNESCO ghi nhận nỗ lực bảo tồn rạn san hô Great Barrier
(Ngày Nay) - Ngày 1/8, tổ chức UNESCO đã đưa ra báo cáo khuyến nghị không đưa rạn san hô Great Barrier của Australia vào danh sách "Di sản thế giới bị đe dọa”, song cảnh báo hệ sinh thái rạn san hô lớn nhất thế giới này vẫn đang phải chịu “mối đe dọa nghiêm trọng” do ô nhiễm và sự ấm lên của các đại dương.
Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, phát biểu khai mạc Lễ công bố dự án “Chúng tôi Có thể” giai đoạn II.
UNESCO: Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/3, tại Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (Hà Nội), Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn CJ, Tạp chí Ngày Nay, và các đối tác khác tổ chức Lễ công bố dự án “Chúng tôi Có thể” giai đoạn II – Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái ở các vùng dân tộc thiểu số Việt Nam”.
Sự kiện Lễ hội Tắt đèn trong khuôn khổ Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023.
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành
(Ngày Nay) - Ngày 25/3, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đã tổ chức Lễ hội Tắt đèn tại Indochina Plaza (IPH) Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân Thủ đô tham gia nhằm chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những điều đơn giản nhất.
Hoạt động tại các gian hàng trong sự kiện Lễ hội Tắt đèn 2019.
Để thời trang bền vững không còn là khẩu hiệu
(Ngày Nay) - Với thông điệp “POWER UP YOUR SUSTAINABLE STYLE” (tạm dịch: Tạo dựng nên phong cách bền vững của bạn), Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 lấy chủ đề “Thời trang bền vững” cho chiến dịch của năm, xem đây là một đích đến trong hành trình thay đổi nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường .