Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại phiên khai mạc Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị phụ nữ (CSW68) của Hội đồng kinh tế, xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC). Ảnh: Thanh Tuấn/PV TTXVN tại Hoa Kỳ
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban địa vị phụ nữ
(Ngày Nay) - Sáng 11/3 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị phụ nữ (CSW68) của Hội đồng kinh tế, xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) với chủ đề: “Đẩy nhanh thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em, thông qua xóa đói, giảm nghèo, tăng cường thể chế và cung cấp tài chính có tính tới khía cạnh giới”.
Bỉ hỗ trợ UN Women thúc đẩy bình đẳng giới
Bỉ hỗ trợ UN Women thúc đẩy bình đẳng giới
Trong tuần qua, tại thủ đô Brussels của Bỉ đã diễn ra Hội nghị bàn tròn lần thứ 4 các nhà tài trợ chính phủ của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women). Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Bỉ Caroline Gennez và Giám đốc Điều hành của UN Women Sima Bahous đồng chủ trì hội nghị.
Nơi làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại Unilever Việt Nam.
Unilever Việt Nam nắm bắt xu hướng tiêu dùng toàn cầu thông qua trao quyền cho nữ giới
(Ngày Nay) -Thúc đẩy quyền của phụ nữ ngày càng mạnh mẽ và rộng khắp hơn bao giờ hết, hướng đến sự thay đổi tích cực trong bình đẳng và bao trùm về giới trên toàn cầu. Tôn trọng và ủng hộ sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trở thành giá trị cốt lõi mà các doanh nghiệp và tổ chức đang theo đuổi. Unilever đã và đang không ngừng đẩy mạnh truyền cảm hứng và hỗ trợ phụ nữ phát triển trong mọi hoạt động vận hành của mình trên toàn cầu và tại Việt Nam.
Ảnh minh họa
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em thời hậu COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Việt Nam, kèm theo đó là sự gia tăng về bất bình đẳng giới mà phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong thời kỳ hậu COVID đang là một trong những mục tiêu quan trọng của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.
bà Sima Bahous - Giám đốc điều hành Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women)
LHQ nhấn mạnh vai trò của nữ giới trong xây dựng tương lai bền vững toàn cầu
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay bằng một buổi lễ theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của nhiều chính trị gia, các nhà hoạt động và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn cầu, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của phụ nữ ở mọi tầng lớp xã hội, đồng thời kêu gọi bình đẳng giới. 
Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học 11/2
Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học 11/2
(Ngày Nay) - Vào ngày 22/12/2015, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chọn 11/2 trở thành Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học, nhằm công nhận vai trò quan trọng của nữ giới trong khoa học và công nghệ. Các sự kiện tôn vinh hàng năm sẽ được tổ chức bởi UNESCO và UN Women (Phụ nữ Liên hợp quốc) cùng các tổ chức hợp tác và các đối tác xã hội dân sự khác. 
'Đại dịch' bạo hành phụ nữ đang gia tăng
'Đại dịch' bạo hành phụ nữ đang gia tăng
(Ngày Nay) - Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc (LHQ) UN Women mới đây đã công bố một báo cáo nêu bật tác động của đại dịch COVID-19 đối với sự an toàn của phụ nữ tại nhà và tại các không gian công cộng.