UNESCO tôn vinh các nghệ sỹ khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương

(Ngày Nay) - UNESCO và Tổ chức The Nippon Foundation cùng với sự tham gia hợp tác của các đối tác khác sẽ tổ chức Cuộc đối thoại mở của các nghệ sỹ trong khuôn khổ Lễ hội True Colours, Lễ hội Nghệ sĩ khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 23 đến 25/3 tại Singapore. Cuộc đối thoại mở sẽ được tổ chức vào ngày 24/3.
UNESCO tôn vinh các nghệ sỹ khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương

Lễ hội True Colours là lễ hội lần đầu tiên biểu diễn nghệ thuật âm nhạc, múa và nghệ thuật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm làm nổi bật tài năng xuất chúng của các nghệ sỹ khuyết tật và thúc đẩy quyền và sự hòa nhập của những người khuyết tật trong xã hội. Sự kiện này mang lại cơ hội nâng cao nhận thức về tài năng của họ và thay đổi các ấn tượng tiêu cực, định kiến và sự phân biệt đối xử đối với các nghệ sỹ khuyết tật.

Trong khuôn khổ này, Đối thoại mở rộng của các nghệ sỹ sẽ thúc đẩy trao đổi ý kiến về các biện pháp thích hợp để quảng bá cho các nghệ sỹ khuyết tật với nhiều bên liên quan như đại diện của các chính phủ, xã hội dân sự, các viện nghiên cứu, các ngành công nghiệp, và các nghệ sĩ khuyết tật. Cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào tình hình hiện tại về các quyền văn hoá-xã hội của người khuyết tật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới; các chính sách, chiến lược và chương trình; và những cải tiến cần thiết để đảm bảo sự tham gia của các nghệ sỹ khuyết tật và quảng bá nghệ thuật của họ trong xã hội.

Trong số các nghệ sỹ, ca sĩ trẻ người Mauritius Jane Constance và nghệ sĩ violin người Nhật Eijin Nimura sẽ tham gia Cuộc đối thoại mở với các nghệ sỹ với vai trò là nghệ sỹ UNESCO vì Hòa bình để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ với tư cách là nghệ sĩ trong khu vực. Ca sĩ Jane Constance nổi tiếng là một nghệ sĩ có tài sáng tác ca khúc và là người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền của các nghệ sỹ khuyết tật và còn nghệ sĩ violin Eijin Nimura đã thể hiện sự cống hiến mạnh mẽ cho các hoạt động xã hội, như quyên tặng chân, tay giả cho các trung tâm phục hồi chức năng được thành lập ở Bosnia-Herzegovina sau cuộc xung đột trong khu vực.

UNESCO tin rằng sự hội nhập văn hoá-xã hội của người khuyết tật có liên quan trực tiếp đến việc thúc đẩy nhân quyền, như tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin và tri thức sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông và góp phần thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững và Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền của Người Khuyết tật (UNCRPD).

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.