UNESCO trình chiếu hòa nhạc của BTS tại triển lãm thực tế ảo 'Hàn Quốc: Tưởng tượng Lập thể'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm Năm Quốc tế Kinh tế Sáng tạo vì Phát triển Bền vững 2021, UNESCO sẽ nêu bật những khả năng vô hạn mà công nghệ kỹ thuật số mang lại cho nền văn hóa sáng tạo trong một triển lãm thực tế ảo mang tên "Hàn Quốc: Tưởng tượng lập thể" (Korea Cubically Imagined), được tổ chức tại Trụ sở chính ở Paris, hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từ ngày 6/7 - 16/7/2021.
Buổi hòa nhạc trực tuyến Map of the soul ON:E của BTS tháng 10/2020 đã thu hút 993.000 người xem trả phí tử 191 quốc gia.
Buổi hòa nhạc trực tuyến Map of the soul ON:E của BTS tháng 10/2020 đã thu hút 993.000 người xem trả phí tử 191 quốc gia.

Vào ngày 7/7, từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối giờ địa phương, các nhà báo sẽ được mời đến xem buổi trải nghiệm triển lãm và họp báo, với bảo đảm thực hiện mọi chỉ dẫn y tế nghiêm ngặt trong suốt sự kiện.

UNESCO trình chiếu hòa nhạc của BTS tại triển lãm thực tế ảo 'Hàn Quốc: Tưởng tượng Lập thể' ảnh 1

Buổi triển lãm sẽ được diễn ra tại Trụ sở chính của UNESCO tại Paris.

Tại triển lãm, những nội dung độc quyền thực hiện bằng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, bao gồm ánh xạ chiếu, thực tế ảo (VR) và nội dung tương tác, sẽ được trình chiếu, bao gồm buổi hòa nhạc MAP OF THE SOUL ON:E của BTS, do Bryan Ku đạo diễn, bộ phim Parasite (2020) được quốc tế ca ngợi của đạo diễn Bong Joon-ho, cũng như các tác phẩm sắp đặt khác.

Trong khi hòa nhạc của BTS được thể hiện bằng hình thức nội dung thực tế mở rộng (XR) trong không gian khối lập phương LED ba chiều, người xem chỉ cần đeo thiết bị thực tế ảo (VR) là có thể thưởng thức buổi biểu diễn với hình ảnh chân thực 360 độ; thì bộ phim điện ảnh “Ký sinh trùng” (Parasite) sẽ được tái hiện dưới dạng nội dung VR cung cấp cho khán giả trải nghiệm như trực tiếp bước vào không gian của bộ phim, trải nghiệm phòng khách và tầng hầm của căn biệt thự và ngôi nhà bán ngầm trên nền nhạc chủ đề.

UNESCO trình chiếu hòa nhạc của BTS tại triển lãm thực tế ảo 'Hàn Quốc: Tưởng tượng Lập thể' ảnh 2

Bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) của Hàn Quốc đã thắng 4 giải Oscar vào năm 2020, bao gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc.

Người xem cũng được trải nghiệm những nội dung nghệ thuật như tiết mục "Rước kiệu vua cùng bách tính” (Royal Procession with the People) được thể hiện trên nền nhạc truyền thống và hình ảnh kỹ thuật số.

Triển lãm và các nội dung nổi bật cũng sẽ có sẵn trực tuyến thông qua video 360°VR tại trang web của triển lãm vào ngày 16/7.

Trong đại dịch COVID-19, môi trường kỹ thuật số đã và đang tạo điều kiện cho cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo, từ các khâu sáng tạo, phân phối đến tham gia, thưởng thức, tạo ra những mô hình kinh tế và thương mại mới.

Đối mặt với những thách thức và cơ hội này, UNESCO đã thông qua các hướng dẫn hoạt động liên quan đến thực hiện Công ước 2005 về Bảo vệ và Thúc đẩy sự đa dạng của các biểu hiện văn hóa trong môi trường kỹ thuật số và một lộ trình mở.

Các khuôn khổ này khuyến khích mọi quốc gia mở rộng khả năng tiếp cận với các nội dung văn hóa kỹ thuật số đa dạng, bồi dưỡng kỹ năng kỹ thuật số, bảo vệ vị thế của nghệ sĩ và đảm bảo thù lao công bằng của họ trong môi trường kỹ thuật số. Đây là chìa khóa cho tương lai của các ngành công nghiệp sáng tạo, tạo ra 2.250 tỷ đô la hàng năm và đem lại việc làm cho đối tượng lao động từ 18 đến 25 tuổi hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Theo UNESCO
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.