Uống nhầm nước thuốc sắc từ cây ngón, hai người chết

4 người trong một gia đình đào được rễ cây, tưởng nhầm thuốc quý liền sắc nước uống, tuy nhiên, đây lại là cây độc khiến 4 người bị ngộ độc nặng, trong đó có 2 người tử vong khi đi cấp cứu.
Uống nhầm nước thuốc sắc từ cây ngón, hai người chết

Nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu là Hoàng Văn Lim (SN 1968) và Hoàng Văn Hoạt (SN 1978), cùng trú tại xã Côn Minh, huyện Na Rì, Bắc Kạn.

Hai nạn nhân còn lại là Lục Văn Đại (SN 1994), trú tại xã Côn Minh, Na Rì, Bắc Kạn và Hoàng Thị Thân (SN 1994), trú tại xã Chu Hương, huyện Ba Bể nhập viện trong tình trạng trụy mạch, huyết áp tụt, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị.

Vào khoảng 17h ngày 9/1, anh Lim, anh Hoạt cùng anh Đại đào được rễ cây rừng tưởng cây thuốc quý liền chất củi đun nước uống. Chị Thân đang nuôi con nhỏ, thường xuyên mệt mỏi cũng xin một cốc để uống. Sau khi uống 4 người liền rơi vào trạng thái ngộ độc và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Uống nhầm nước thuốc sắc từ cây ngón, hai người chết ảnh 1

Dễ cây các nạn nhân uống phải.

Được biết, ba nạn nhân nam trú tại xã Côn Minh (huyện Na Rì, Bắc Kạn) sang xã Chu Hương (Ba Bể) làm thuê tại một xưởng gỗ của nhà chị Thân ở xã Chu Hương (Ba Bể).

Một cán bộ của bệnh viện trong ca trực này cho hay: “Nghe cô con gái chừng 10 tuổi của nạn nhân Hoạt khóc lóc, trách người cha đã chết: “Con đã bảo bố rồi, bố đừng đi làm thuê nữa, ở nhà mình chịu nghèo một tý nhưng con vẫn có bố, giờ bố chết rồi con không còn bố nữa" mà tôi nao lòng quá!"

Mộc Miên – Diệu Nam

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.