Uống tinh dầu đuổi muỗi, bé trai 18 tháng tử vong thương tâm

(Ngày Nay) - Phát hiện bé trai 18 tuổi có dấu hiệu sặc, co giật nghi uống phải tinh dầu đuổi muỗi, người thân đưa đi cấp cứu nhưng không may, nạn nhân đã tử vong sau đó. 
Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM
Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 19/5, công an và UBND xã Đà Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng, bé 18 tháng tuổi tử vong do uống phải dung dịch ở đèn diệt muỗi.

Bé bị tử vong là Nguyễn Bảo Minh K. (con của vợ chồng anh Nguyễn Đẩu P.). 

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó,  vào 17/5, khi bé Nguyễn Bảo M.K. (18 tháng tuổi, trú tại xã Đà Sơn) đang chơi cùng bà thì lấy lọ tinh dầu đèn đuổi muỗi uống. Do không chú ý nên không ai phát hiện ra cháu K. uống tinh dầu này.

Đến khi bé K. uống và có dấu hiệu sặc thì người thân phát hiện và lập tức đưa đi bệnh viện huyện Đô Lương để cấp cứu. Khi đến viện, các bác sĩ xác định cháu bé bị nặng nên cho chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, trên đường đi cháu bé tử vong.

Được biết, lọ dầu đuổi muỗi này được bố mẹ bé K. mua về dùng trước đó. Do bất cẩn để trên đầu giường và bé Kh. đã vô tình lấy chơi và uống phải.

Hiện chưa rõ chủng loại và tên của tinh dầu đèn đuổi muỗi mà bé K. uống phải là loại gì.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Trước đó, có không ít trường hợp trẻ nhỏ uống nhầm tinh dầu, thuốc trừ sâu, hóa chất... dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Chuyên gia lưu ý phụ huynh cần thực hiện tốt một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc ở trẻ nhỏ như: Để thuốc và hoá chất ngoài tầm với của trẻ; đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được; không để hoá chất, nước uống trong vỏ chai các loại nước uống; luôn có người giữ trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Ngoài ra, để tránh nhầm lẫn, không nên để thuốc, hoá chất gần thức ăn, thức uống; không cất giữ hóa chất nếu không cần đến; nhất là không nói dối với trẻ thuốc là kẹo, vì sau này trẻ nghĩ các loại thuốc là kẹo, có thể ăn và bị ngộ độc.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.