Valentine: 'Cháy' nhà nghỉ, thuốc tránh thai, bao cao su

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn đang trong tình trạng cháy phòng. Nhiều nhà thuốc đang tấp nập bán bao cao su, thuốc tránh thai nhiều hơn gấp 3, 4 lần so với ngày thường.
Valentine: 'Cháy' nhà nghỉ, thuốc tránh thai, bao cao su

Nhà nghỉ cháy phòng... vì Ngày lễ Valentine

Ngày lễ tình nhân (14/2) là ngày cả thế giới tôn vinh dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Đây cũng là ngày các đôi tình nhân thể hiện tình yêu với nhau.

Về truyền thống ngày Valentine, các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine với những lời chúc ngọt ngào nhất cùng hoa hồng, sô cô la và một số loại quà tặng đặc biệt khác có nhiều ý nghĩa.

Valentine: 'Cháy' nhà nghỉ, thuốc tránh thai, bao cao su ảnh 1

Nhà nghỉ hút khách ngày Valentine. Nhiều chủ nhà nghỉ dự tối nay sẽ cháy phòng.

Dù ngày lễ tình nhân mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng ngày này đã nhận được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ đại bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, chúng đang dần biến tướng. Giờ những món quà truyền thống trong ngày Valentine đã không còn mấy ý nghĩa. Thay vào đó, nhiều người thể hiện tình yêu của mình trong... nhà nghỉ.

Tại các tuyến phố nổi danh về kinh doanh nhà nghỉ như chân cầu Chương Dương – Long Biên, Nguyễn Chí Thanh, Khương Đình - Kim Giang,... đang rất nhộn nhịp trong ngày hôm nay.

Anh Đỗ Đức Anh, chủ của một chuỗi nhà nghỉ trên đường Khương Đình đã “dự đoán” được nhu cầu nhà nghỉ trong ngày này. Anh cho biết: “Mùa Valentine năm ngoái, cả gia đình anh, nhân viên của anh đã phải rất vất vả để sắp xếp, dọn dẹp phòng để đón khách vì qua đông. Lượt này, rồi đến lượt khác, ra vào như một phiên ‘vỡ chợ”.

Anh Đức Anh còn cho biết thêm, năm nay cơ sở kinh doanh nhà nghỉ của mình cung cấp thêm dịch vụ. Hẹn giờ nhà nghỉ để phục vụ những khác hàng quen thuộc.

Anh này hóm hỉnh chia sẻ thêm: “Từ sáng đến giờ thì có lác đác khách nhưng đến tối kiểu gì cũng cháy phòng”.

Vì năm nay, ngày lễ tình nhân trùng vào mùng 7 Tết Âm lịch, dư âm của những ngày Tết Nguyên Đán vẫn đang còn. Vì vậy, giá phòng trên địa bàn Hà Nội vẫn còn đang ở mức khá cao. Nhiều cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, đóng cửa ăn Tết cũng đang ráo riết mở cửa trở lại để đón khách trong ngày 14/2.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin, giá mặt bằng chung tại cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn có quy mô nhỏ tăng giá đồng loạt từ trước Tết khoảng 40 – 100 %, thậm chí còn cao hơn.

Cụ thể, tại các nhà nghỉ nằm trên đường Khương Đình – Kim Giang vào những ngày bình thường có giá 60.000 đồng cho hai giờ đầu. Nhưng từ 29 Tết, cho tới ngày hôm nay 14/2 (mùng 7 Tết), giá phòng nhà nghỉ giao động vào khoảng 100.000 – 200.000 đồng cho hai giờ đầu.

Tuy có đắt như vậy, thì các nhà nghỉ vẫn đang “gồng mình” với lượng khách khổng lồ chỉ riêng trong ngày hôm nay. Nhiều người đùa nhau rằng: “9 tháng sau sẽ có nhiều đứa trẻ ra đời vì ngày Valentine”.

Theo anh Đức Anh cũng chia sẻ: “Khách cũng có nhiều loại, già trẻ, lớn bé, khác giới, đồng giới đều có. Tuy nhiên, ngại nhất là mấy đôi trẻ con đến đây thuê phòng”. Anh cho biết sẽ rất rủi ro nếu trẻ vị thanh niên tới đây thuê phòng để quan hệ tình dục nếu các cơ quan chức năng phát hiện ra được.

Anh này thật thà chia sẻ: “Nếu gặp khách trẻ mình đòi chứng minh thư nhân dân, nếu không đủ tuổi thì cho ra về”.

Thuốc tránh thai, bao cao su bán chạy như tôm tươi

Hầu hết, các nhà nghỉ, khách sạn nhỏ đều kèm theo bao cao su dưới đệm hay trong ngăn kéo tủ để sẵn sàng phục vụ thượng đế khi muốn “yêu”. Tuy nhiên, chẳng mấy ai sử dụng chúng vì đa phần bao cao su trong nhà nghỉ đều kém chất lượng.

Valentine: 'Cháy' nhà nghỉ, thuốc tránh thai, bao cao su ảnh 2

Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người đến cửa hàng của mình để tìm mua Bao cao su và thuốc tránh thai. Ảnh minh họa.

Thay vào đó, tại các hiệu thuốc, shop người lớn, các loại bao cao su mang nhãn hiệu ngoại rất được nhiều người ưa chuộng và tìm mua.

Dược sĩ Hoàng Thị Minh, chủ một cửa hiệu thuốc ở Hà Đông cho biết: “Các nhãn hiệu bao cao su ngoại được tìm mua rất nhiều vì chúng mỏng nhưng vô cùng chắc chắn đảm bảo mọi sự cố khi quan hệ”.

Vị dược sĩ này cũng chia sẻ: Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người đến cửa hàng của mình để tìm mua Bao cao su và thuốc tránh thai. Dược sĩ Minh không cần tìm hiểu cũng biết, ngày Valentine là ngày nào: “Năm nào mà chẳng vậy, cứ đến 14/2 là các mặt hàng ‘phụ kiện’ phục vụ cho chuyện ấy bán rất đắt hàng”.

Tuy nhiên, Dược sĩ Hoàng Thị Minh thở dài cho biết, càng ngày giới trẻ đến mua bao cao su và thuốc tránh thai càng nhiều. Thậm chí, có cả những cậu, cô mặc đồng phục cấp ba vào hiệu thuốc không một chút ngại ngùng khi mua các dụng cụ phục vụ quan hệ tình dục ngày càng nhiều.

“Bán cho học sinh thì vô cùng áy náy. Nhưng nếu không bán thì còn nguy hiểm hơn vì kể cả không bán cho chúng thì trước sau cũng xảy ra chuyện đó. Nếu khi quan hệ mà không có các biện pháp quan hệ an toàn thì sẽ rất hay xảy ra ‘tai nạn’ như ‘dính bầu hay lây truyền các bệnh tình dục”, dược sĩ Minh cho hay.

Ngoài ra, Dược sĩ Minh còn chia sẻ: “Hồi trưa, có cậu học sinh mặc đồng phục tới đây mua bao cao su mà lấm la lấm lét. Đi đi lại lại, chắc vì ngại nhưng hồi lâu cũng đánh liều vào hiệu thuốc mua”.

Nhiều người thắc mắc, tại sao ngày lễ Valentine mà các đôi tình nhân thường dẫn tay nhau vào nhỉ, nó có khác gì ngày bình thường hay không?.

Đem thắc mắc đó đến hỏi một đôi đang yêu, đôi tình nhân này chia sẻ: “Đã yêu thì ngày này phải vào nhà nghỉ cho nó có ý nghĩa”.

Tiểu Lâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.