Về nhà thôi em, con đang chờ

Anh lặng lẽ đứng đó, không nói gì chờ họ xong việc. Chị luống cuống đến mức không thể kéo nổi khóa váy của mình lên.
Về nhà thôi em, con đang chờ

Anh thừa nhận rằng gần một năm nay anh mải mê làm ăn, chẳng còn quan tâm để ý đến những cảm xúc, suy nghĩ và chia sẻ với vợ. Cứ nghĩ mình chỉ cần kiếm được nhiều tiền là đủ để rồi đẩy chị vào cảnh cô quạnh, một mình. Nửa đêm, điện thoại anh đầy ắp cuộc gọi nhỡ và những tin nhắn của chị. Chị hỏi anh đang ở đâu, đang làm gì. Anh thường bỏ qua để rồi sáng sớm về nhà, nhìn giọt nước mắt còn vương trên khóe mắt chị mà đau xót trong lòng.

Thế rồi chị ngoại tình . Chị cắm lên đầu anh một chiếc sừng to tướng. Điều mà anh dù có nằm mơ cũng không bao giờ có thể nghĩ tới. Chị ngoại tình với một người đàn ông dù chị không yêu nhưng lại cho chị những phút giây khoái cảm và an ủi chị những đêm tối giá lạnh, điều mà người chồng như anh quá vô tâm để hiểu.

Đầu anh muốn nổ tung vì những day dứt, giằng xé và đấu tranh nội tâm. Trái tim anh muốn tha thứ cho vợ, muốn cùng chị xây dựng lại từ đầu, vì anh còn yêu chị rất nhiều. Thế nhưng lý trí và nhất là lòng tự trọng của anh thì bị tổn thương một vết lớn. Anh muốn chị phải chịu đựng nỗi đau anh đang phải chịu, đánh mắng chị cho hả giận. Và thậm chí anh còn nghĩ đến việc mình cũng ngoại tình để trả thù chị.

Về nhà thôi em, con đang chờ ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nhưng anh không làm được. Không ai muốn gia đình mình tan vỡ, dù là đàn ông hay đàn bà, dù là người phản bội hay người bị phản bội. Không ai muốn con cái mình sống trong gia đình bố một nơi mẹ một nẻo. Con gái của anh chị chính là sợi dây ràng buộc vĩnh viễn giữa hai người, là cơ hội để anh và chị xây dựng lại gia đình một cách vững chắc.

Vậy nên khi anh quyết định đẩy cánh cửa căn phòng nhà nghỉ đó và bước vào, anh đã có quyết định cho cuộc hôn nhân này.

Chị và người đàn ông kia tái mét mặt khi thấy anh. Họ vội vàng vơ lấy quần áo bên cạnh và mặc vào. Anh lặng lẽ đứng đó, không nói gì chờ họ xong việc. Chị luống cuống đến mức không thể kéo nổi khóa váy của mình lên. Người đàn ông kia nhìn chị rồi lén nhìn anh. Anh lên tiếng:

- Anh xong rồi thì ra ngoài để tôi kéo khóa váy cho cô ấy!

Người đàn ông đó vội vàng chạy ra còn chị thì ngã khuỵu xuống, nước mắt tuôn rơi. Anh nhẹ nhàng đến bên ôm lấy chị, thì thầm:

- Về nhà thôi em, con đang chờ.

Không có hạnh phúc nào mà lại không phải hy sinh. Anh hy sinh lòng tự trọng và sĩ diện của mình để đổi lại một gia đình yên ấm.

Qua đêm nay, sáng mai về anh sẽ nói với vợ rằng anh yêu chị không điều kiện và sẵn sàng tha thứ cho chị. Chỉ cần chị còn tha thiết với gia đình, anh sẽ nguyện quên đi tất cả, đón nhận chị trở về.

Biết rằng quên là rất khó, nhưng anh sẽ cố, cố hết sức. Cho vợ một cơ hội cũng chính là cho mình một cơ hội. Thời gian sẽ là phương thuốc mầu nhiệm mà chúng ta có thể cùng nhau sửa chữa lỗi lầm.

Nguyễn Vân

Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.