Video chiến binh Taliban thích thú vui chơi tại công viên giải trí sau khi chiếm được Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi hàng nghìn người tràn vào sân bay Kabul để tìm cách thoát khỏi sự tiếp quản của Taliban ở Afghanistan, các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các binh sĩ Taliban có vũ trang đang tận hưởng các tại công viên giải trí sau chiến thắng cuối tuần trước. Video cho thấy những người lính Taliban có vũ trang đang cưỡi những chiếc xe ô tô trong trò vượt chướng ngại vật, chơi đu quay và các trò chơi khác tại một công viên giải trí Kabul.
Ảnh chụp màn hình clip của phóng viên tờ Reuters cho thấy binh lính Taliban vui vẻ trong công viên giải trí.
Ảnh chụp màn hình clip của phóng viên tờ Reuters cho thấy binh lính Taliban vui vẻ trong công viên giải trí.

Nhóm Hồi giáo từng theo đường lối cứng rắn cai trị Afghanistan từ năm 1996 đến năm 2001 cho đến khi bị các lực lượng do Mỹ dẫn đầu tước quyền lực sau vụ tấn công ngày 11/9.

Sau nhiều năm chiến đấu, cuối tuần trước, Taliban đã tràn vào thủ đô Kabul của Afghanistan, tuyên bố rằng "chiến tranh đã kết thúc" ở nước này.

Hôm thứ Hai, khi biết tin Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani lưu vong, đám đông đã tràn đến Sân bay Quốc tế Hamid Karzai vào thứ Hai trong một nỗ lực tuyệt vọng để trốn khỏi đất nước. Nhiều người Afghanistan đã chen chúc trên các chuyến bay khởi hành, thậm chí một số người còn rơi khỏi máy bay giữa không trung khi cố gắng bám vào cánh máy bay.

Mặt khác, Suhail Shaheen, phát ngôn viên của Taliban, cho biết trong một thông điệp trên Twitter rằng các chiến binh của lực lượng này tuân theo lệnh nghiêm ngặt không được làm hại bất kỳ ai. Các chiến binh tìm cách thể hiện một bộ mặt ôn hòa hơn, hứa sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ và bảo vệ cả người nước ngoài và người Afghanistan.

Những đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy các binh sĩ Taliban đang "tận hưởng" khoảng thời gian yên bình sau chiến thắng cuối cùng.

Một đoạn video trên Twitter của phóng viên Hamid Shalizi (Reuters) đăng tải cho thấy các binh sĩ Taliban đang thích thú tận hưởng thời gian vui chơi trong khu công viên.

Các chiến binh Taliban chơi ô tô trong công viên. (Video: Hamid Shalizi)

Video của phóng viên tự do Asaad Hanna cũng cho thấy các chiến binh chơi đùa trên một tấm bạt lò xo.

Binh lính Taliban chơi với tấm đệm lò xo. (Video: Asaad Hanna)

Một video khác được cho là cho thấy các binh sĩ Taliban đang "khám phá" phòng gym trong dinh tổng thống.

Trong phòng gym tại Dinh Tổng Thống. (Video: Asaad Hanna)

Theo Insider
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.