Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.

Những ngày gần đây, mạng xã hội phản ánh việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thu phí dịch vụ hoạt động team building tại bãi tắm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu đã gây ra những tranh luận trái chiều.

Sự việc xảy ra lúc 16 giờ 40 phút ngày 24/5, chị H.Y và đoàn hơn 50 người đang tổ chức hoạt động team building tại bãi biển Tuần Châu (có căng dây bãi biển và âm thanh). Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh khẳng định, chị H.Y và đoàn ở tại khách sạn Charm Hill (không thuộc hệ thống dịch vụ của Tuần Châu).

Khi nhận được thông tin về việc có tổ chức team building tại bãi biển, đại diện phòng kinh doanh và bảo vệ bãi biển Tuần Châu có gặp chị H.Y để thu phí cho hoạt động team building với phí là 30.000đ/khách. Sau khi giải thích và đưa ra các văn bản về quy định và mức phí cho hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển (cụ thể là dịch vụ team building), chị H.Y vẫn không đồng ý trả khoản phí này. Sau đó, các nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh vẫn để nhóm tiếp tục hoạt động team building và vệ sinh bãi biển ngay sau đó.

Ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh) cho hay: Bãi tắm Tuần Châu được doanh nghiệp đầu tư, nhân dân và du khách vào tắm miễn phí. Việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building, đơn vị quản lý bãi tắm thu phí với bảng niêm yết công khai là phù hợp. Doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo an toàn, an ninh và dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường biển.

Trong thông báo ngày 25/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh cũng nêu rõ, bãi biển Tuần Châu là bãi tắm nhân tạo do Tập đoàn Tuần Châu xây dựng, luôn có nhân viên an ninh và nhân viên vệ sinh hằng ngày để duy trì bãi tắm an ninh, vệ sinh cho du khách. Mọi người dân, du khách khi đến tắm biển tại Tuần Châu hoàn toàn được miễn phí. Tập đoàn chỉ thu phí với các hoạt động tổ chức vui chơi giải trí trong đó có hoạt động team building. Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh đã có các biển thông báo đầy đủ và rõ ràng về giá dịch vụ này. Mặt khác, khi khách tổ chức hoạt động tập thể phải đăng ký với Ban quản lý bãi tắm để được bố trí khoanh vùng khu vực riêng, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tập đoàn Tuần Châu cam kết luôn nỗ lực để mang đến dịch vụ chất lượng, rõ ràng và minh bạch cho tất cả mọi du khách đến vui chơi, giải trí tại đảo Tuần Châu.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.