1 Có bao nhiêu tỉnh, thành phố giáp biển ở Việt Nam hiện nay?
icon
18
icon
20
icon
24
icon
28
Giải thích Đáp án đúng: Đất nước Việt Nam chúng ta có tổng cộng 63 tỉnh thành, được kéo dài từ bắc tới nam. Nhưng có 28 Tỉnh, Thành phố giáp biển kéo dài từ Quảng Ninh đến hết Kiên Giang.
2 Trong đó có Thành phố nào đưới đây?
icon
TP. Hải Phòng
icon
TP. Đà Nẵng
icon
TP. Hồ Chí Minh
icon
Cả 3 đáp án trên
Giải thích Ngoài danh sách các tỉnh thì những Thành phố giáp biển chính là TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
3 Đường bờ biển nước ta dài bao nhiêu km?
icon
1.260
icon
2.260
icon
3.260
icon
3.260
icon
4.260
Giải thích Đáp án đúng: Theo thống kê, đường bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo.
4 Tỉnh nào có đường bờ biển dài nhất nước ta?
icon
Khánh Hòa
icon
Nghệ An
icon
Quảng Trị
icon
Quảng Ngãi
Giải thích Đáp án đúng: Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, có phần lãnh thổ trên đất liền nhô ra xa nhất về phía biển Đông. Phía bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía nam giáp tỉnh Ninh Thuận, phía tây giáp tỉnh Đăk Lăk, Lâm Đồng và phía đông giáp với biển Đông. Ngoài phần lãnh thổ trên đất liền, tỉnh Khánh Hòa còn có vùng biển, vùng thềm lục địa, các đảo ven bờ và quần đảo. Bờ biển Khánh Hòa dài 385 km, dài nhất Việt Nam với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, nhiều đảo và vùng biển rộng lớn.
5 Tỉnh nào có đường bờ biển ngắn nhất?
icon
Tiền Giang
icon
Bến Tre
icon
Trà Vinh
icon
Sóc Trăng
Giải thích Đáp án đúng: Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Đường bờ biển của tỉnh này được xem là ngắn nhất Việt Nam với độ dài 32 km.
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
(Ngày Nay) - Hơn 25 năm qua, người dân khu Mả Lạng vẫn đang từng ngày trông chờ vào quyết định giải tỏa, đền bù của nhà nước để ổn định cuộc sống tạm bợ như hiện nay.
(Ngày Nay) - Phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Hoằng Phúc vào sáng 25/6, cháu bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã được lực lượng chức năng kịp thời chăm sóc và hỗ trợ làm thủ tục bàn giao lại cho người thân ngay trong chiều cùng ngày.
(Ngày Nay) - Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
(Ngày Nay) - Dự báo, ngày 26/6, Bắc Bộ nền nhiệt giảm, xuất hiện mưa dông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.