Việt Nam là điểm đến văn hóa, di sản, ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.
Việt Nam là điểm đến văn hóa, di sản, ẩm thực hàng đầu châu Á năm 2020

Năm 2020 là một năm khó khăn với ngành Du lịch bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, Việt Nam tự hào khi tiếp tục khẳng định được sức hút của mình với đông đảo du khách quốc tế khi vinh dự được gọi tên chiến thắng trong cuộc bình chọn các hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia, chỉ có 4 nước đạt giải gồm: Việt Nam (3 giải), Philippines (2 giải), Singapore (1 giải), Lào (1 giải). Điều này cho thấy, Việt Nam đang tiếp tục giữ vững vị thế là điểm đến hấp dẫn nhất khu vực châu Á.

Các giá trị về văn hóa, di sản, ẩm thực là những yếu tố nổi trội mang tới hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá cho Du lịch Việt Nam, trong đó, du lịch văn hóa được xác định là một trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của Du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành Du lịch.

Ngoài ra, World Golf Awards cũng công bố giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực Golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards. Theo đó, Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này. Vượt qua các quốc gia rất mạnh khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia, điểm đến Golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi Golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó là rất nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa… Đặc biệt, Tập đoàn Sun Group đã được trao hơn 20 giải thưởng ở các hạng mục khác nhau dành cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, vui chơi giải trí…; và Tập đoàn Vingroup cũng được vinh danh với hàng chục giải thưởng.

Hiện tại, Tổ chức World Travel Awards thông báo Du lịch Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”) năm 2020 bao gồm: (1) Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam; (2) Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam; (3)  Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam; (4)  Điểm đến di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam; (5) Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội; (6) Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An; (7) Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: vịnh Hạ Long; (8) Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch, Việt Nam. Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của WTA sẽ được công bố vào ngày 27/11/2020.

Việc Việt Nam và hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí nhiều năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch thế giới danh giá một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu điểm đến Việt Nam; đồng thời là cơ hội để hình ảnh Du lịch Việt Nam rộng rãi và đến gần hơn với bạn bè quốc tế trong bối cảnh việc đi lại giữa các quốc gia còn khó khăn.

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.