Việt Nam quảng bá du lịch tới thị trường ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại thành phố Yogyakarta (Indonesia), Đoàn Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về tình hình phát triển, cơ chế chính sách, sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19, cũng như định hướng thị trường, sản phẩm phù hợp với tình hình mới.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, sau 2 năm ngưng trệ do dịch COVID-19, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch kể từ ngày 15/3 năm ngoái; mọi hoạt động du lịch đã trở lại bình thường và có sự phục hồi đáng ghi nhận. Năm 2022, Việt Nam đã đón tổng cộng 3,66 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 23,3 lần so với năm 2021. Riêng trong tháng 1/2023, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam đạt hơn 871.000 lượt, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho hay Việt Nam có các sản phẩm du lịch đa dạng, tập trung vào 4 dòng sản phẩm chính là du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và du lịch đô thị. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có các sản phẩm bổ trợ hấp dẫn như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch mạo hiểm, du lịch chăm sóc sức khỏe, và du lịch golf.

Giới thiệu chính sách du lịch giai đoạn hậu COVID-19, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam đã quay trở lại thực hiện chính sách thị thực, trong đó có việc miễn thị thực cho các nước ASEAN, qua đó giúp người dân trong khu vực đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam còn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tái kết nối với các đối tác trong khu vực thông qua các sáng kiến, chính sách thuế, nhiên liệu... Song song với đó, Việt Nam cũng đẩy mạnh việc quảng bá, tạo nền tảng kết nối cho các doanh nghiệp du lịch với các đối tác quốc tế thông qua việc tham dự các sự kiện và diễn đàn du lịch quốc tế.

Cũng tại họp báo, ngoài các thông điệp của du lịch Việt Nam “Việt Nam - Timeless Charm” và “Live fully in Viet Nam”, đại diện Tổng cục Du lịch và tỉnh Bình Thuận cũng giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng Ba tới với chủ đề “Hội tụ xanh”. Với nhiều chuỗi hoạt động diễn ra trong suốt cả năm nay, sự kiện này sẽ định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Với chủ đề “ASEAN: Hành trình tới những điểm đến tuyệt vời” (ASEAN: A Journey to Wonderful Destinations), ATF 2023 là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tạo không gian hợp tác để thúc đẩy khu vực này trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên toàn cầu.

ATF 2023 có nhiều hoạt động quan trọng như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 22, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 10, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Nga lần thứ 2, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 57, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+3 lần thứ 42, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+Ấn Độ lần thứ 29, Họp Tham vấn Du lịch ASEAN - Nga lần thứ 13; Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN; Họp báo các Bộ trưởng Du lịch ASEAN, cùng nhiều hoạt động bên lề khác.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.