Việt Nam tham gia “Tuần lễ Bảo tàng - Museum Week 2017” trên Twitter

(Ngày Nay) - Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đang cùng hơn 4.000 bảo tàng trên thế giới tham gia "Tuần lễ Bảo tàng - Museum Week 2017" trên Twitter.
Việt Nam tham gia “Tuần lễ Bảo tàng - Museum Week 2017” trên Twitter

Sự kiện này do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) phát động, nhằm xây dựng một cộng đồng kết nối các bảo tàng, phòng tranh, thư viện trên toàn thế giới cũng như khuyến khích cộng đồng tham gia vào mạng lưới bảo tàng.

Tem bánh mì sử dụng trong thời bao cấp. Hũ gạo tiết kiệm trong thời gian diễn ra nạn đói năm 1945,… là những hình ảnh được Bảo tàng Phụ nữ đăng tải lên trang chủ của sự kiện trên Twitter trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện với chủ đề ẩm thực.

Việt Nam tham gia “Tuần lễ Bảo tàng - Museum Week 2017” trên Twitter ảnh 1

Sự kiện diễn ra từ ngày 19-25/6 với 7 chủ đề, mỗi ngày 1 chủ đề, bao gồm: Ẩm thực, thể thao, âm nhạc, câu chuyện của Bảo tàng, sách, du lịch và di sản. Trong 7 ngày, các đơn vị sẽ lần lượt giới thiệu ảnh, video clip lên trang chủ của "Tuần lễ Bảo tàng 2017" trên Twitter ứng với mỗi chủ đề. Đây là lần thứ hai Bảo tàng Phụ nữ tham gia sự kiện này, công tác chuẩn bị đã được tiến hành trước đó vài tuần.

Tuần lễ Bảo tàng là sự kiện thường niên được UNESCO tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Trong năm 2014, chỉ có khoảng 600 đơn vị bảo tàng, phòng tranh, thư viện trên thế giới tham gia, con số này đã tăng lên nhanh chóng qua từng năm.

Năm 2017, ngay trong ngày khai mạc đã có hơn 4.000 bảo tàng trên toàn thế giới tham gia. Năm 2014 chỉ có duy nhất Bảo tàng Phụ nữ đại diện cho Việt Nam tham gia sự kiện này.

Theo VTV

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.