Vietjet công bố đường bay đầu tiên giữa Việt Nam và New Zealand

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Vietjet vừa công bố đường bay đầu tiên giữa Việt Nam và New Zealand, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Auckland - trung tâm kinh tế, du lịch và văn hóa của xứ sở kiwi. Sự kiện diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cùng đại diện lãnh đạo và doanh nghiệp hai nước.
Vietjet công bố đường bay đầu tiên giữa Việt Nam và New Zealand

Đường bay mới đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ của hai nước, trong bối cảnh hai bên vừa chính thức nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Dự kiến, đường bay Tp.HCM-Auckland sẽ khai trương vào tháng 09/2025 với tần suất từ 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, sử dụng đội tàu bay hiện đại, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon phát biểu hoan nghênh đường bay mới tại buổi lễ và cho biết: "Tôi phấn khởi với việc Vietjet sẽ mở đường bay mới đến New Zealand, tăng cường kết nối hàng không và gắn kết người dân hai nước, là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Đường bay mới đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên mọi lĩnh vực, không chỉ trong du lịch mà còn trong thương mại và giáo dục."

Ghi nhận dấu ấn 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước đầy ý nghĩa, Vietjet đưa New Zealand đến gần với du khách và người dân hơn bao giờ hết. Đường bay mới mang lại lựa chọn di chuyển tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian di chuyển giữa Tp.HCM và Auckland. Hành khách sẽ được tận hưởng trải nghiệm bay tiện nghi với nhiều lựa chọn hạng vé Business, SkyBoss, Deluxe, Eco, cùng dịch vụ ẩm thực phong phú, mang đậm bản sắc Việt Nam và quốc tế, được phục vụ bởi đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Auckland là thành phố được yêu thích và đáng sống bậc nhất tại New Zealand bởi sự thanh bình, không khí trong lành, nhịp sống náo nhiệt và đường bờ biển dài tuyệt đẹp. Từ đây, du khách dễ dàng khám phá những điểm đến hũng vĩ khác của New Zealand, từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới. Trong khi đó, Tp.Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, du lịch và văn hóa hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với nhịp sống năng động, giàu bản sắc văn hoá và ẩm thực hấp dẫn.

Đường bay Tp.HCM-Auckland sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc, kết nối New Zealand với Việt Nam, mở rộng hơn nữa cùng mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan… và xa hơn nữa.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.