Vợ chồng ly tán chỉ vì chiếc bao cao su rởm

Bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn.
Vợ chồng ly tán chỉ vì chiếc bao cao su rởm

Anh H., 30 tuổi, (Hà Nội) đã cao hứng theo bạn bè rủ rê đi tìm…”của lạ” sau buổi liên hoan. Cho dù đã có hơi men nhưng anh vẫn tỉnh táo phòng ngừa bằng cách dùng bao cao su do nhà nghỉ cung cấp. Sau đó anh phát hiện “áo mưa” bị rách. Tuy có chột dạ nhưng anh cũng chủ quan bỏ qua.

Nào ngờ, chỉ hơn 1 tuần sau, “vùng kín” của anh H. bị ngứa ran, sau vài ngày xuất hiện các chấm đỏ, rồi nổi thành mụn nước, lở loét. Anh còn bị sốt, nhức xương, đau cơ và đi tiểu buốt. Dù xấu hổ nhưng anh Hưng cũng đành “bịt mặt” đi khám bệnh. Bác sĩ cho biết, anh bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục, hậu quả của lần quan hệ với “của lạ” nhưng “áo mưa” bị rách.

Đáng tiếc, chuyện xấu của anh H. không giấu được khi vợ anh cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng tương tự. Nhưng chị bị các triệu chứng mụn rộp rất nặng, sự đau đớn, khó chịu cũng nhiều hơn. “Truy” được nguồn gốc lây bệnh của chồng, chị đã mang con về nhà bố mẹ ở.

Vợ chồng ly tán chỉ vì chiếc bao cao su rởm ảnh 1

Bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn. (Ảnh minh họa).

Cũng là nạn nhân của bao cao su giả, chị Đinh Hoàng Anh (Hà Nội) cho biết, chồng chị cũng “sành điệu” khi lựa chọn hẳn sản phẩm bao cao su xịn siêu mỏng với giá 50.000 đồng. Tuy nhiên, đến khi “kết thúc”, chị phát hiện “áo mưa” đã rách. Chị cấp tốc phải đi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đến lần thứ 2 “gặp hoạ”, phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần/tuần, chị Hoàng Anh đã xem lại “sản phẩm xịn” mà chồng đã mua. Chị phát hiện các dòng chữ trên vỏ bao không sắc nét, mực nhoè. Chồng chị bực tức cho biết đã mua “bao xịn” tại một cửa hàng thuốc. “Do xấu hổ nên người ta đưa cho thì giấu ngay vào túi, ai mà còn mang ra săm soi để biết thật giả nữa” – chồng chị bực tức.

Ông Mai Trung Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, Tổng cục Dân số -KHHGĐ (Bộ Y tế) cho biết sử dụng phải bao cao su giả gặp rất nhiều nguy cơ về mặt sức khoẻ. “Bao cao su phải đạt chất lượng quy định mới có thể đảm bảo an toàn tránh thai, tránh bệnh lây truyền tình dục, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Còn bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn. Chưa kể, người sử dụng còn có thể dễ bị dị ứng, viêm nhiễm, ngứa ngáy do chất lượng cao su không tinh chất, chất bôi trơn không đảm bảo”.

Hiện tại trên thị trường vẫn còn tồn tại rất nhiều lợi bao cao su giả, kém chất lượng. Người mua cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua, và nên mua ở những nơi đáng tin cậy, để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

P.V

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.