Vô địch Đông Nam Á, U15 Việt Nam được thưởng 400 triệu đồng

(Ngày Nay) - Ngày 24/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương thành tích của đội tuyển U15 quốc gia vừa giành chức vô địch Giải bóng đá U15 Đông Nam Á năm 2017 tại Thái Lan.
Lãnh đạo VFF trao thưởng cho đội tuyển bóng đá U15 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Lãnh đạo VFF trao thưởng cho đội tuyển bóng đá U15 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nêu rõ: Sau 9 năm, bóng đá Việt Nam mới có thành tích cao trên đỉnh vinh quang. Đây là danh hiệu đánh dấu thêm một mốc lịch sử quan trọng của bóng đá nước nhà, đặc biệt hơn khi các cầu thủ trẻ đã thi đấu tự tin, không để thua trận nào tại giải đấu này.

Việc giành chức vô địch giải bóng đá U15 Đông Nam Á 2017 sẽ là động lực để bóng đá trẻ Việt Nam tiến lên phía trước, khẳng định sự đầu tư của VFF trong việc tập trung cho các đội tuyển trẻ là đúng hướng.

Bên cạnh đó, sự thay đổi mô hình, phương thức quản lý, điều hành của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt trong đầu tư cho bóng đá trẻ đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu chung của ngành đề ra, hướng tầm châu lục.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U15 quốc gia Vũ Hồng Việt cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo VFF và người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội tuyển.

Theo huấn luyện viên Vũ Hồng Việt, việc được tạo điều kiện thi đấu tại giải U15 quốc tế (tổ chức ở Đà Nẵng) đã giúp Ban huấn luyện đánh giá được thực lực và có những điều chỉnh cần thiết lực lượng cầu thủ; đồng thời khẳng định từ thành công này, toàn đội sẽ cố gắng tiếp tục tập luyện để vượt qua vòng loại U16 châu Á 2018 vào tháng 10 tới tại Mông Cổ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo VFF đã trao thưởng 350 triệu đồng cho đội tuyển U15 quốc gia, trao thưởng 50 triệu đồng cho ban huấn luyện đội tuyển U15 quốc gia. Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng gửi tặng toàn đội 50 triệu đồng.

Sau lễ tuyên dương này, các tuyển thủ sẽ trở về địa phương tham dự vòng chung kết U15 quốc gia.

Dự kiến, ngay sau vòng chung kết U15 quốc gia này, đội tuyển U15 quốc gia sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại U16 châu Á 2018

Theo Vietnamplus
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.