Vụ nem chua "bẩn" trên mạng: Thanh Hóa vào cuộc điều tra

Sau những thông tin, hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bỉm Sơn được phát tán trên mạng, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra.
Vụ nem chua "bẩn" trên mạng: Thanh Hóa vào cuộc điều tra
Liên quan đến những thông tin, hình ảnh về một cơ sở sản xuất nem chua được cho là không đảm bảo an toàn thực phẩm ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa do một du khách đưa lên trang mạng xã hội Facebook, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đã phản ánh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân sản xuất nem chua vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo qui định của pháp luật; có biện pháp thông tin, tuyên truyền, bảo vệ những cơ sở sản xuất nem chua thực hiện đúng các qui định về an toàn thực phẩm và thương hiệu “Nem chua Thanh Hóa” cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.
Vụ nem chua "bẩn" trên mạng: Thanh Hóa vào cuộc điều tra - anh 1

Hình ảnh cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên Facebook.

Trước đó, ông Đỗ Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp để tiến hành kiểm tra cơ sở làm nem ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa) theo thông tin được lan truyền trên mạng xã hội và báo chí phản ánh. Cùng với đó, cơ quan này cũng tiến hành kiểm tra toàn diện các cơ sở làm nem trên địa bàn tỉnh.

Vụ nem chua "bẩn" trên mạng: Thanh Hóa vào cuộc điều tra - anh 2

Thông tin một cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa đăng trên mạng xã hội Facebook.

Những thông tin, hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) được đưa lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau đó, trên nhiều diễn đàn và trên một số trang báo điện tử đã sử dụng lại bài viết này, khiến dư luận xôn xao.
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.