Vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An: Lời kể đầy xót xa của mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An, mẹ nạn nhân vẫn thẫn thờ trước cái chết của hai con.
Vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An: Lời kể đầy xót xa của mẹ nạn nhân

Cái chết oan nghiệt

Theo những người dân ở khối 5, thị trấn Con Cuông (Nghệ An) có mặt tại hiện trường: Vào khoảng 10h30 ngày 15.6, vợ chồng anh Lương Văn Trung (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, trú khối 3, thị trấn Con Cuông) đã cùng nhau ra khoảng đất trống ở dự án xây dựng khu đô thị mới huyện Con Cuông, rồi ôm mìn kích nổ tự sát.
Vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An: Lời kể đầy xót xa của mẹ nạn nhân - anh 1

Hiện trường vụ nổ mìn tự sát.

Nghe tiếng nổ kinh hoàng, người dân chạy ra và bàng hoàng khi chứng kiến thi thể của anh Trung, chị Hợi biến dạng, văng khắp khu vực xung quanh đài phun nước của dự án khu đô thị mới Tecco.

Tại hiện trường lúc đó có rất đông người dân, ai cũng xót xa khi chứng kiến thảm trạng của hai vợ chồng anh Trung. Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

Vẫn còn thẫn thờ trước cái chết của hai con, bà Phan Thị Lý (SN 1955, mẹ anh Trung) xót xa nói: “Chỉ có ít trăm triệu tiền nợ, sao hai con tôi lại suy nghĩ tiêu cực như vậy hả ông trời? Bây giờ chúng nó đi rồi, hai con nó phải làm sao? Thương cho hai cháu tôi quá...”.

Sáng 16.6, tiếp xúc với nhiều người dân thì được biết, hiện có hai luồng dư luận về nguyên nhân hai vợ chồng anh Trung ôm mìn kích nổ tự sát.

Thứ nhất, trong khi làm ăn buôn bán, vợ chồng anh Trung, chị Hợi có nợ một số tiền lớn, họ không có khả năng chi trả nên nghĩ quẩn. Luồng dư luận thứ hai thì cho rằng, vì cuộc sống vợ chồng anh Trung lâu nay “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên sinh ra mâu thuẫn và cả hai mới quyết định quyên sinh một cách xót xa như thế.

Chưa xác định được nguyên nhân

Trao đổi với phóng viên, ông Lang Văn Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Con Cuông - cho biết: “Trước khi tử vong, hai vợ chồng anh chị Trung - Hợi có cuộc sống khá giả, sống hòa thuận, thương yêu nhau và rất hòa đồng với bà con làng xóm. Giờ họ chết đi rồi, bản thân tôi cảm thấy xót xa trước sự mất mát của gia đình. Hiện nay hai cháu con anh Trung, chị Hợi còn rất nhỏ. Gia đình sẽ khó khăn vì con thứ hai của anh chị Trung - Hợi còn quá nhỏ, khi thiếu sự chăm sóc của người mẹ”.

Vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An: Lời kể đầy xót xa của mẹ nạn nhân - anh 2

Căn nhà của gia đình anh Trung và chị Hợi.

“Hiện chúng tôi chưa thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Cơ quan công an đang điều tra, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo...”, ông Thắng cho biết thêm.

Đại tá Nguyễn Đăng Việt - Phó trưởng Công an huyện Con Cuông - cho biết: “Vụ việc trên gây bàng hoàng cho những người dân sống trên địa bàn. Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, đồng thời khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân, động cơ dẫn đến việc anh Trung, chị Hợi ôm mìn kích nổ tự sát. Hiện Công an huyện đang nỗ lực điều tra để tìm ra nguyên nhân...”.

Anh Lô Văn B - một người dân - cho biết: “Hiện ở thị trấn, nhiều người dân đang bàn tán về nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng anh Trung, chị Hợi. Tuy nhiên, theo tôi thì nhiều khả năng hai anh chị rơi vào cảnh nợ nần nên nghĩ quẩn. Thương anh chị ít, nhưng hiện nay những người thương hai cháu còn nhỏ thì rất nhiều...”.

Được biết, con đầu của vợ chồng anh Trung, chị Hợi năm nay học lớp 7, còn cháu thứ hai vẫn còn nhỏ tuổi. Trước khi chết, anh Trung làm nghề lái xe chạy tuyến Tương Dương - Vinh, còn chị Hợi làm nghề thợ may trên địa bàn.

Theo Dân Việt
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.