Vũng Tàu bêu tên người cố tình chiếm vỉa hè

(Ngày Nay) - Trong động thái "giành lại vỉa hè" cho người đi bộ, TP Vũng Tàu sẽ bêu tên người dân cố tình vi phạm lên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giáo dục, răn đe.
Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè.
Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè.
Ngày 14/3, ông Hoàng Vũ Thảnh - Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, bắt đầu từ ngày mai, thành phố Vũng Tàu sẽ đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp lập lại trật tự đô thị tại 17 phường, xã.
Trong chiến dịch "giành lại vỉa hè cho người đi bộ", Vũng Tàu sẽ bêu tên người cố tình vi phạm lên đài truyền thanh, trang tin điện tử của thành phố. "Việc lập lại trật tự đô thị có lộ trình rõ ràng, xử lý sẽ nghiêm minh, công bằng, không có ngoại lệ. Nếu là cán bộ nhà nước sẽ gửi văn bản đến cơ quan chủ quản yêu cầu xử lý nghiêm", ông Thảnh nhấn mạnh.
Theo kế hoạch, trong tháng đầu, các phường, xã, khu phố, đoàn thể sẽ tổ chức kêu gọi, phát "thư gõ" chung tay xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp; đồng thời cho người dân ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trái phép, tự tháo gỡ các bảng hiệu, công trình xây dựng lấn chiếm.
"Sau khi bị lập biên bản, xử phạt hành chính mà vẫn cố tình vi phạm thì chúng tôi sẽ cưỡng chế. Quan điểm của thành phố là xử lý triệt để, những tuyến phố phục vụ du khách cũng phải chấp hành. Cùng với việc xử lý vi phạm vỉa hè, Vũng Tàu cũng xử phạt đối với người có hành vi xả rác", ông Thảnh nói.
Nhiều ngày qua, sau chiến dịch "đòi vỉa hè" cho người đi bộ quyết liệt của quận 1, TP HCM, nhiều tỉnh thành trong cả nước bắt đầu xuống đường đập bỏ những công trình lấn chiếm. "Làn sóng" này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng ủng hộ, dặn dò "đừng để đầu voi đuôi chuột".
Theo Vnexpress
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.