Xe khách không tăng giá, hàng không và đường sắt còn nhiều vé dịp 2/9

(Ngày Nay) - Do kỳ nghỉ lễ 2/9 chỉ có 3 ngày, theo đánh giá của các đơn vị vận tải, lượng khách chủ yếu tập trung ở một số tuyến ngắn nên giá vé xe khách không tăng trong khi hàng không và đường sắt còn nhiều ghế trống và mức giá linh hoạt với nhiều dải vé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã tăng cường 300 chuyến xe chia đều cho các bến Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, dự báo, lượng khách qua bến sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường, đạt khoảng 20.000 lượt/ngày. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay (29/8), chưa có có doanh nghiệp vận tải xe khách nào thông báo, đề nghị tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ tới đây.

Với việc tăng thêm 50 lượt xe phục vụ hành khách trong 3 ngày nghỉ Quốc khánh, theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, lượng khách đi lại dịp này chủ yếu tập trung ở các tuyến có cự ly ngắn như Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ…

“Nếu như ngày thường, số hành khách đến bến xe Mỹ Đình đạt hơn 15.000 lượt, thì vào dịp 2/09, dự kiến sẽ đạt từ 20.000 – 25.000 hành khách. Hiện, bến xe vẫn chưa nhận được thông báo có nhà xe nào sẽ tăng giá vé. Giá vé xe vào dịp nghỉ lễ vẫn theo mức quy định ngày thường,” ông Tuấn khẳng định.

Lãnh đạo các bến xe này cũng khuyến nghị hành khách nên vào bến mua vé để tránh hiện trạng nhồi nhét, hét giá từ nhà xe. Khi phát hiện nhà xe vi phạm, khách phản ánh ngay đến đường dây nóng của lực lượng Công an, bến xe.

Với việc tăng tải, đại diện các hãng hàng không nội địa đều khẳng định, hành khách không lo khan thiếu vé, hiện các đường bay đều còn nhiều ghế trống và nhiều dải vé với các mức khác nhau.

Hiện, giá vé chặng Hà Nội- Đà Nẵng dao động từ 1,49- 2,25 triệu đồng/lượt (chưa bao gồm thuế, phí sân bay); giá vé Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh từ 900.000 đồng- 3,4 triệu đồng/lượt…

“Để mua được vé giá rẻ, hành khách phải mua vé sớm, mua vé muộn thường có mức giá cao. Vì thế, khách phải chủ động lịch trình đi lại để có những lựa chọn với giá tốt nhất,” đại diện một hãng hàng không khuyến nghị.

Đối với đường sắt, ngoài tuyến Hà Nội-Lào Cai đã gần kín chỗ, các tuyến khác vẫn còn nhiều ghế trống và lượng vé còn rất lớn.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm 26 đoàn tàu. Riêng Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tăng thêm 14 đoàn tàu, cộng với các đôi tàu hàng ngày, doanh nghiệp này tổ chức chạy hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến.

Về giá vé, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, ngành đường sắt áp dụng chính sách giá linh hoạt trong dịp lễ như tăng nhẹ chiều đông khách, ngày cao điểm và giảm giá chiều vắng (thấp hơn đến 20%) đồng thời thực hiện giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể. 

Theo Vietnamplus
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.