Xe khách Phương Trang rơi xuống hố, hàng chục người kêu cứu

Xe khách Phương Trang chở nhiều người bất ngờ lao xuống hố tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận làm một phụ nữ thiệt mạng, 4 người bị thương nặng.
Xe khách Phương Trang rơi xuống hố, hàng chục người kêu cứu

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h ngày 12/12, xe khách giường nằm của hãng Phương Trang do tài xế Trần Quốc Tài (47 tuổi, ngụ TP HCM) chạy trên quốc lộ 1, hướng từ TP HCM ra Phan Thiết.

Đến xã Sông Phan, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), xe khách bất ngờ lao sang lề phải rồi rơi xuống hố sâu bên đường.

Xe khách Phương Trang rơi xuống hố, hàng chục người kêu cứu ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Lê Mỹ Duyên (22 tuổi, ngụ TP HCM) tử vong tại chỗ. Hàng chục hành khách, trong đó có người nước ngoài mắc kẹt trong xe, hoảng loạn kêu cứu.

Nhận tin báo, Trạm CSGT Hàm Tân của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an huyện Hàm Tân đến khám nghiệm hiện trường và giải cứu một số nạn nhân còn mắc kẹt.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do tài xế ngủ gật. Hiện, Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đang thụ lý, điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Minh Vân

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.