Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ

(Ngày Nay) - Thời tiết rét đậm rét hại kéo dài đã làm chết hàng loạt gia súc của người dân Yên Bái, thiệt hại ước tính lên đến 1,4 tỷ đồng.
Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 9 giờ ngày 13/1, số gia súc bị chết rét trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tăng thêm 53 con, tập trung nhiều ở bê và nghé non. Số gia súc chết tăng thêm gồm 6 con trâu, 1 con bò, 38 nghé  và 8 bê.

Huyện Mù Cang Chải và các cơ quan chuyên môn đang trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo, vận động nhân dân che chắn chuồng trại, lùa trâu, bò về nơi ấm áp. Đồng thời, chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ.
 
Như vậy, đến thời điểm này số gia súc bị chết rét trên địa bàn 3 huyện Mù Cang Chải, Lục Yên và Văn Chấn đã tăng lên 85 con. Ước thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng, báo Yên Bái đưa tin.

Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ ảnh 1Đoàn công tác đi kiểm tra việc bà con tránh rét cho gia súc. Ảnh: Báo Yên Bái

Trước những thiệt hại do đợt rét này liên tục tăng, đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống rét tại các địa phương bị thiệt hại nặng.

Đoàn công tác yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại, theo VOV.

Tổng hợp

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.