Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ

(Ngày Nay) - Thời tiết rét đậm rét hại kéo dài đã làm chết hàng loạt gia súc của người dân Yên Bái, thiệt hại ước tính lên đến 1,4 tỷ đồng.
Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 9 giờ ngày 13/1, số gia súc bị chết rét trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tăng thêm 53 con, tập trung nhiều ở bê và nghé non. Số gia súc chết tăng thêm gồm 6 con trâu, 1 con bò, 38 nghé  và 8 bê.

Huyện Mù Cang Chải và các cơ quan chuyên môn đang trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo, vận động nhân dân che chắn chuồng trại, lùa trâu, bò về nơi ấm áp. Đồng thời, chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ.
 
Như vậy, đến thời điểm này số gia súc bị chết rét trên địa bàn 3 huyện Mù Cang Chải, Lục Yên và Văn Chấn đã tăng lên 85 con. Ước thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng, báo Yên Bái đưa tin.

Yên Bái: Hàng loạt gia súc chết rét khiến người dân mất tiền tỷ ảnh 1Đoàn công tác đi kiểm tra việc bà con tránh rét cho gia súc. Ảnh: Báo Yên Bái

Trước những thiệt hại do đợt rét này liên tục tăng, đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống rét tại các địa phương bị thiệt hại nặng.

Đoàn công tác yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại, theo VOV.

Tổng hợp

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.