Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên

0
Chia sẻ

Cung điện Kensington là nơi ở dành cho nhiều thế hệ của hoàng gia Anh. Mới đây, tiểu công chúa nhỏ sinh ra cũng đã được đưa về cung điện này.

Cung điện này được xây dựng bởi vua William III và nữ hoàng Mary II năm 1698 và đã từng là nhà của nữ hoàng Victoria và công chúa Margaret.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 1
Một góc của cung điện Kensington.

Từ năm 2013, hoàng tử William và công tước xứ cambridge Kate Middleton kết hôn và cung điện này trở thành ngôi nhà hạnh phúc của họ. Khi hoàng tử bé và công chúa nhỏ sinh ra cũng được đón về ở tại cung điện này.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 2
Gia đình hoàng tử William sẽ ở tại cung điện này.

Tuy nhiên, gia đình họ sống tại khu căn hộ 1A của cung điện, nhưng nơi này được bảo vệ nghiêm ngặt và du khách không được tiếp cận.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 3
Một cổng nhỏ của cung điện lớn.

Tâm điểm trước sân cung điện là bức tượng nữ hoàng Victoria chạm khắc rất tinh vi và quyến rũ. Được biết, trong thế chiến thứ 2, bức tượng này đã bị đánh phá và bây giờ nó đã được phục hồi.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 4
Tượng nữ hoàng Victoria trong sân cung điện.

Cảnh quan cung điện từ thế kỷ 18 vẫn giữ được nguyên vẹn, chỉ khác một điều là toàn bộ hàng rào và cây cối được trồng khi xưa để cách biệt thế giới bên ngoài đã được dọn dẹp sạch sẽ. Vì vậy mà, du khách chỉ đứng ngoài cũng có thể chiêm ngưỡng được khu vườn thượng uyển khi xưa ở đây.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 5
Khu vườn thượng uyển thơ mộng trong cung điện.

Cổng vào cung điện xưa kia cũng được thay đổi theo hướng Nam, và du khách có thể đi thẳng vào cổng (hoàn toàn miễn phí) để tới hiên phủ Diamond Jubilee Loggia, nơi dẫn đến Nhà trắng.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 6
Cung điện được mở cho đông đảo du khách vào thăm.

Đón chào khách du lịch vào tham quan cung điện là một tác phẩm điêu khắc ánh sáng có tên gọi Luminous, được làm từ hơn 3km điện phát quang để tạo ra một biểu tượng của hoàng gia độc đáo.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 7
Biểu tượng gen độc đáo bằng ánh sáng của hoàng gia.

Tiếp theo sẽ là vào phòng vé lớn để lựa chọn tham quan 1 trong 4 điểm triễn lãm rất lớn. Đầu tiên là cuộc đời từ lúc sinh ra đến lúc chết của nữ hoàng Victoria, sau đó là câu chuyện tình lãng mạn của Victoria và Arbert. Tại đây, du khách sẽ được ngắm trang phục cưới vô cùng lộng lẫy và những bức thư tình của Victoria và Arbert. Một phòng triển lãm khác là tuổi thơ của Victoria gồm búp bê, tranh vẽ, giày dép…

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 8
Bên trong cung điện nguy nga.

Phía Tây của cung điện là triển lãm nhỏ dành cho công nương Diana. Du khách có thể nhìn thấy một bộ sưu tập lớn quần áo nổi tiếng của bà cũng như trang phục nghi lễ hoàng gia từ thế kỷ 17.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 9
Một bộ trang phục của cố Công nương Diana.

Điều đặc biệt của cung điện tráng lệ này là trên trần của một phòng triển lãm được gắn những chú chim bay qua bay lại. Những người dân nước Anh tin rằng, nữ hoàng Anh là người yêu chim và họ đã làm hài lòng bà bằng cách trang trí này.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 10
Những con chim trên trần được gắn để tưởng nhớ nữ hoàng.

Nếu như ngước lên nhìn trên trần cung điện thì du khách không khỏi xuýt xoa với nghệ thuật điêu khắc chạm trổ của cung điện này. Trần cung điện được trang trí với đèn chùm và mạ vàng sáng lung linh rất bắt mắt.

Thăm cung điện Kensington - nơi tiểu công chúa nước Anh sẽ lớn lên - anh 11
Mái vòm tinh xảo trong cung điện.

Xem thêm:

Hành trình của chủ và chó cưng quanh nước Mỹ bằng mô tô

Những món đồ lưu niệm nên mua khi đi du lịch Nhật Bản

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu