10 thí sinh Việt sang Hàn Quốc thi lập trình quốc tế Samsung

(Ngày Nay) - 10 thí sinh này sẽ cùng 140 thí sinh còn lại đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017.
10 thí sinh được tài trợ sang Hàn Quốc thi chung kết
10 thí sinh được tài trợ sang Hàn Quốc thi chung kết

Trước đó tại Việt Nam, thí sinh từ các trường đại học khắp cả nước đã tham dự vòng thứ nhất của cuộc thi với hình thức thi trực tuyến (online) trong vòng 24 giờ từ 7h ngày 30/06 đến 7h ngày 01/07/2017. 127 thí sinh Việt Nam cùng 700 thí sinh Hàn Quốc và 8 thí sinh Ấn Độ đã vượt qua vòng một của cuộc thi để bước vào vòng thi thứ 2. Vòng thi thứ hai diễn ra ở Việt Nam với hình thức thi tập trung (offline) kéo dài 12 giờ từ 7h – 19h ngày 15/7/2017.

Sau 2 vòng thi, SVMC đã chọn ra được 21 bạn sinh viên xuất sắc nhất để vinh danh tại Lễ Trao giải SCPC 2017 tại Việt nam. Trong đó, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Trung hiện đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm – trường Đại học FPT; giải Nhì thuộc về sinh viên  Phạm Bá Thái đến từ Viện Toán Ứng dụng và Tin học – Đại học Bách Khoa Hà Nội và 3 thí sinh giành giải Ba đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh (2 sinh viên) và  Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

10 thí sinh Việt sang Hàn Quốc thi lập trình quốc tế Samsung ảnh 1Giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Trung - ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT

10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Samsung tài trợ toàn bộ chi phí sang tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017.

Ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC cho biết: “Công nghệ chuyển biến liên tục và vì thế sinh viên theo đuổi ngành công nghệ cũng cần chủ động để cập nhật và có quyết tâm lớn để đổi mới chính mình hằng ngày. Cuộc thi lập trình SCPC 2017 không chỉ là một sân chơi quốc tế về tính chuyên nghiệp mà còn là nơi để các thí sinh phát huy toàn diện năng lực, ý chí và niềm đam mê của mình với công nghệ. Sự tổng hòa của các yếu tố đó chính là nền tảng để thế hệ trẻ Việt Nam làm chủ công nghệ và dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam”.

Được biết, trong những năm gần đây, Samsung Việt Nam liên tục tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên về công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán.

Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên công nghệ thông tin Việt Nam, khuyến khích các bạn tiếp cận, tìm hiểu và trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống. Samsung cũng muốn thông qua đây để đánh giá năng lực lập trình của sinh viên, phát triển những tài năng trẻ, bổ sung thêm nguồn nhân lực, phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của Samsung tại Việt Nam.

10 thí sinh Việt sang Hàn Quốc thi lập trình quốc tế Samsung ảnh 221 thí sinh đoạt giải tại Việt Nam trong cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung– SCPC 2017 

Danh sách các sinh viên đoạt giải tại Việt Nam trong cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung– SCPC 2017

Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Trung - Đại học FPT

Giải Nhì: Phạm Bá Thái -Đại học Bách khoa Hà Nội

Giải Ba:

+ Bùi Trung Hải -Đại học Khoa học Tự nhiên, thành phố Hồ Chí Minh

+ Trần Tấn Phát -Đại học Khoa học Tự nhiên, thành phố Hồ Chí Minh

+ Nguyễn Đức Duy- Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải Khuyến khích:

+ Lê Anh Đức - Đại học Bách Khoa Hà Nội

+ Lê Minh Quang - Đại học Bách Khoa Hà Nội

+ Trần Trọng Đạt - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Nguyễn Hoàng Phương - Đại học Khoa học Tự nhiên, thành phố Hồ Chí Minh

+ Nguyễn Anh Tuân - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Trần Văn Liên - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Phạm Thái Sơn- Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Kiều Quốc Đạt - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Vũ Duy Mạnh- Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Phạm Nguyễn Ngọc Biên -Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Trần Đình Oánh - Học viện Kỹ thuật Quân sự

+ Trần Quốc Cường - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Trần Thanh Tuấn - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Nguyễn Xuân Phúc - Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Nguyễn Văn Quang Huy -Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Nguyễn Văn Thông - Đại học Công nghệ Thông tin – Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
(Ngày Nay) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt việc tàn phá "Hành tinh xanh"
Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt việc tàn phá "Hành tinh xanh"
(Ngày Nay) - Nhận định gần 40% diện tích đất đai trên toàn cầu đang bị suy thoái với tốc độ sụt giảm nhanh chóng, ngày 17/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã hối thúc cộng đồng quốc tế hành động quyết liệt để chấm dứt mọi hành vi tàn phá Trái Đất.
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan đã cảnh báo công dân nước này đến thăm Nhật Bản nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình trước đợt bùng phát hội chứng sốc nhiễm độc do liên cầu khuẩn (streptococcal toxic shock syndrome - STSS) đang diễn ra ở đất nước Mặt Trời mọc.
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để điều tra về hành vi nhận hối lộ theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
EURO 2024: Tiền đạo tuyển Hungary nói về lời chế giễu ngoại hình
EURO 2024: Tiền đạo tuyển Hungary nói về lời chế giễu ngoại hình
(Ngày Nay) - Các cầu thủ bóng đá ngày nay có cơ thể săn chắc và mảnh dẻ để theo kịp yêu cầu của trận đấu có nhịp độ nhanh, vì vậy tiền đạo người Hungary Martin Adam không ngạc nhiên khi thấy các ảnh chế trên mạng xã hội về thân hình to lớn bất thường của mình.