BKAV khẳng định Bphone 2017 “chất” từng điểm ảnh, âm thanh

(Ngày Nay) - Sáng nay, Bphone 2017 đã chính thức ra mắt với hai phiên bản, nhưng bản Gold không được bán ở Việt Nam, thay vào đó là sản phẩm có giá 9,789 triệu đồng, dùng chip Snapdragon 625.
BKAV khẳng định Bphone 2017 “chất” từng điểm ảnh, âm thanh

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của BKAV: "Chúng tôi có một kế hoạch dài hạn để Việt Nam có ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt Nam làm chủ, khởi đầu từ sản phẩm Made in Vietnam. Bphone 2015 chính là khởi đầu cho kế hoạch này, sản phẩm được thai nghén tới tận 4 năm”. Ông cũng thừa nhận BKAV đã chưa lường hết được khó khăn và sản phẩm đầu tiên đã không thành công.

Tuy nhiên, đến sản phẩm thứ hai thì hoàn toàn khác: “Camera tuyệt vời, âm thanh trung thực, màn hình xuất sắc, pin phải bền bỉ và đặc biệt giá phải tối ưu. Đó sẽ là những yếu tố tạo ra một smartphone chất”. Thiết kế của sản phẩm phẳng, phong cách tối giản và khác nhiều thế hệ đầu tiên. Máy có vỏ nhôm phay nguyên khối nhưng bốn góc được bo cong mềm mại hơn đời đầu. Phím điều hướng toàn phần là điểm nổi bật đầu tiên được nhắc đến trên Bphone 2017.

“Không sản phẩm nào có sự chau chuốt, tỉ mỉ đến như vậy và chúng tôi gọi đó là chất” - ông Quảng tuyên bố. Dù vậy, cũng có ý kiến từ dưới khán phòng cho rằng máy trông giống với điện thoại iPhone và Samsung Galaxy.

Máy ảnh của Bphone 2017 được ông Quảng so sánh với hai smartphone cao cấp có camera thuộc hàng tốt nhất trên thị trường nhưng giấu tên. CEO của BKAV không cho rằng sản phẩm của họ tốt hơn mà tốt tương đương. 

“Camera được tích hợp công nghệ AI do chính Bkav phát triển, cho ảnh xuất sắc và khác biệt ngay cả khi bị rung tay. Công nghệ này được cho là sự khác biệt mà Bphone tạo ra so với smartphone thông thường.” - đại diện BKAV chia sẻ.

Ông Vũ Thanh Thắng - Phó chủ tịch Bkav chia sẻ đặc điểm tiếp theo trên smartphone Made in Vietnam thế hệ mới. Màn hình hiển thị hình ảnh mịn, màu sắc trung thực và tương đương với các smartphone cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Dù vậy, kích thước màn hình, độ phân giải và công nghệ tấm nền không được hé lộ. Hình ảnh trình chiếu trên sân khấu cho thấy Bphone 2017 có thể được trang bị màn hình 5,5 inch, lớn hơn Bphone đời đầu.

Giá của Bphone 2017 thấp hơn so với thế hệ đầu ra mắt hai năm trước, ở mức 9.789.000 đồng đã bao gồm VAT. Bắt đầu bán từ 19/8. Riêng bản Gold không được bán tại Việt Nam mà sẽ xuất hiện ở thị trường quốc tế khi Bkav tìm được đối tác kinh doanh phù hợp.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.