(Ngày Nay) - Bộ sưu tập tài liệu của nhạc sỹ Hoàng Vân là Di sản Tư liệu Thế giới thứ 11 của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc ghi danh.
Đêm 10/4/2025 (giờ địa phương), tại Kỳ họp khóa 221 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đang diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp), Bộ sưu tập tài liệu của nhạc sỹ Hoàng Vân (1930-2018) của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là Di sản Tư liệu Thế giới.
Bộ sưu tập đã đáp ứng được nhiều tiêu chí quan trọng của UNESCO, đặc biệt là tiêu chí ý nghĩa lịch sử và giá trị toàn cầu.
Đây là Di sản Tư liệu Thế giới thứ 11 của Việt Nam được UNESCO ghi danh.
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
(Ngày Nay) - Cuộc thi “Viết câu chuyện, một Thành phố” do Tri Thức - Znews và One Central Saigon đồng tổ chức, ghi nhận những câu chuyện đẹp, ý nghĩa và mang dấu ấn cá nhân về TP.HCM.
(Ngày Nay) - "Nắng Ba Đình" không chỉ là lời tri ân đối với các thế hệ cha anh đã làm nên nền độc lập, mà còn là bản hòa ca khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến.
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...
(Ngày Nay) - Trong bước đi mới của OpenAI nhằm tăng doanh thu từ dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI), người dùng ChatGPT tại châu Âu sử dụng các gói miễn phí và giá thấp sẽ bắt đầu thấy quảng cáo từ ngày 24/8.