Tạp chí Ngày Nay - Lăng kính thiết thân phục vụ độc giả
Tạp chí Ngày Nay - Lăng kính thiết thân phục vụ độc giả
(Ngày Nay) - "Tạp chí Ngày Nay không ngừng phát triển, bám sát các chương trình, mục tiêu công tác UNESCO của Nhà nước, thiết thực góp phần một cách có hiệu quả vào việc tuyên truyền cho các mục tiêu công tác UNESCO", Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.
Quần thể đền Koh Ker ở tỉnh Preah Vihear, miền Bắc Campuchia, vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Đền Koh Ker của Campuchia được ghi danh di sản văn hóa thế giới
(Ngày Nay) - Ngày 17/9, quần thể đền Koh Ker thuộc tỉnh Preah Vihear của Campuchia đã được Uỷ ban Di sản thế giới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức ghi danh là di sản văn hóa thế giới, trong kỳ họp diễn ra tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, sau khi Chính phủ Hoàng gia Campuchia nộp đơn đăng ký từ tháng 1/2021.
UNESCO và những ngày tháng Tám
UNESCO và những ngày tháng Tám
(Ngày Nay) -  UNESCO tin rằng sự thiếu hiểu biết hoặc che giấu các sự kiện lịch sử lớn là một trở ngại cho sự hiểu biết lẫn nhau, hòa giải và hợp tác giữa các dân tộc.
Khám phá các Thủ đô Sách thế giới
Khám phá các Thủ đô Sách thế giới
(Ngày Nay) -  Thành phố được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách thế giới sẽ thực hiện các hoạt động với mục đích khuyến khích văn hóa đọc trong mọi lứa tuổi.
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2139/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Số hóa dữ liệu lễ hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nhằm số hóa 100% dữ liệu các loại hình lễ hội truyền thống.
Tìm lại dấu chân Người: Bôn ba đi tìm ‘hình đất nước’
Tìm lại dấu chân Người: Bôn ba đi tìm ‘hình đất nước’
(Ngày Nay) -  Ngày 18/6/1919, bản “Yêu sách của nhân dân An Nam” được gửi tới Hội nghị dưới cái tên Nguyễn Ái Quốc. Tuy không yêu cầu độc lập cho Việt Nam nhưng bản  “Yêu sách của nhân dân An Nam” đòi những quyền tự do và bình đẳng.
Cảnh phố Montmartre được vẽ vào mùa xuân năm 1887, ba năm trước khi Vangogh qua đời. Bức tranh miêu tả những người dân Paris đi dạo trên một quả đồi với khung cảnh có phần vắng vẻ.
Chủ nhân bức họa Cảnh phố Montmartre của Van Gogh là ai?
(Ngày Nay) -  Bức tranh Cảnh phố Montmartre được Sotheby’s bán đấu giá hai lần mới thành công. Chủ sở hữu mới của bức họa Cảnh phố Montmartre Street Scene (1887) là đại diện gia đình Reuben - những “ông trùm” bất động sản Simon và David Reuben.
APEC 2017 đã được tổ chức rất thành công tại Việt Nam
Phản bác luận điệu 'Chính sách đối ngoại tại Đại hội XIII của Đảng chỉ là lý thuyết, phi thực tế'
(Ngày Nay) - Những thành tựu của Việt Nam sau 35 năm đổi mới, cả trên phương diện lý luận và thực tiễn là những luận cứ xác đáng để phản bác những quan điểm sai trái về chính sách đối ngoại giữ vững độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế tại Đại hội XIII của Đảng.
Những điều cần biết về bạo lực học đường
Những điều cần biết về bạo lực học đường
[Ngày Nay] - Nạn bắt nạt trong trường học tước đi quyền cơ bản được giáo dục của các em. Một báo cáo gần đây của UNESCO tiết lộ rằng hơn 30% học sinh trên thế giới là nạn nhân của bạo lực học đường, với những hậu quả nghiêm trọng về thành tích học tập, dẫn đến tình trạng bỏ học, gây tổn hại sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
[Ngày Nay] - UNESCO đã khởi động Dự án Con đường Nô lệ vào năm 1994. Dự án này nhằm tăng cường nhận thức về vấn nạn buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương và chế độ nô lệ, nguyên nhân và hậu quả của vấn nạn này, bằng các công trình khoa học.
Tuyên bố Thanh niên về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên
Tuyên bố Thanh niên về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên
(Ngày Nay) - Đại diện Thanh niên tại Ban chỉ đạo Mục tiêu phát triển bền vững lĩnh vực Giáo dục đến 2030, Victoria Ibiwoye, đã trình bày Tuyên bố Thanh niên chung về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên tại cuộc họp ảo của Ban chỉ đạo vào ngày 4 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố lặp lại chủ đề của Cuộc họp về Bảo vệ đầu tư vào giáo dục trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
(Ngày Nay) - Những lợi ích to lớn đạt được sau 20 năm nỗ lực chấm dứt lao động trẻ em có nguy cơ bị đảo ngược bởi đại dịch COVID-19. Liên Hợp Quốc đã ra lời kêu gọi các chính phủ tiếp tục đầu tư vào những biện pháp, đã giúp giảm 94 triệu lao động thanh thiếu niên từ năm 2000.