Cảnh phố Montmartre được vẽ vào mùa xuân năm 1887, ba năm trước khi Vangogh qua đời. Bức tranh miêu tả những người dân Paris đi dạo trên một quả đồi với khung cảnh có phần vắng vẻ.
Chủ nhân bức họa Cảnh phố Montmartre của Van Gogh là ai?
(Ngày Nay) -  Bức tranh Cảnh phố Montmartre được Sotheby’s bán đấu giá hai lần mới thành công. Chủ sở hữu mới của bức họa Cảnh phố Montmartre Street Scene (1887) là đại diện gia đình Reuben - những “ông trùm” bất động sản Simon và David Reuben.
APEC 2017 đã được tổ chức rất thành công tại Việt Nam
Phản bác luận điệu 'Chính sách đối ngoại tại Đại hội XIII của Đảng chỉ là lý thuyết, phi thực tế'
(Ngày Nay) - Những thành tựu của Việt Nam sau 35 năm đổi mới, cả trên phương diện lý luận và thực tiễn là những luận cứ xác đáng để phản bác những quan điểm sai trái về chính sách đối ngoại giữ vững độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế tại Đại hội XIII của Đảng.
Những điều cần biết về bạo lực học đường
Những điều cần biết về bạo lực học đường
[Ngày Nay] - Nạn bắt nạt trong trường học tước đi quyền cơ bản được giáo dục của các em. Một báo cáo gần đây của UNESCO tiết lộ rằng hơn 30% học sinh trên thế giới là nạn nhân của bạo lực học đường, với những hậu quả nghiêm trọng về thành tích học tập, dẫn đến tình trạng bỏ học, gây tổn hại sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
Lưu trữ về trao đổi nô lệ
[Ngày Nay] - UNESCO đã khởi động Dự án Con đường Nô lệ vào năm 1994. Dự án này nhằm tăng cường nhận thức về vấn nạn buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương và chế độ nô lệ, nguyên nhân và hậu quả của vấn nạn này, bằng các công trình khoa học.
Tuyên bố Thanh niên về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên
Tuyên bố Thanh niên về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên
(Ngày Nay) - Đại diện Thanh niên tại Ban chỉ đạo Mục tiêu phát triển bền vững lĩnh vực Giáo dục đến 2030, Victoria Ibiwoye, đã trình bày Tuyên bố Thanh niên chung về Đầu tư vào giáo dục & thanh niên tại cuộc họp ảo của Ban chỉ đạo vào ngày 4 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố lặp lại chủ đề của Cuộc họp về Bảo vệ đầu tư vào giáo dục trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
Liên Hợp Quốc: COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến mức tăng lao động trẻ em
(Ngày Nay) - Những lợi ích to lớn đạt được sau 20 năm nỗ lực chấm dứt lao động trẻ em có nguy cơ bị đảo ngược bởi đại dịch COVID-19. Liên Hợp Quốc đã ra lời kêu gọi các chính phủ tiếp tục đầu tư vào những biện pháp, đã giúp giảm 94 triệu lao động thanh thiếu niên từ năm 2000.
Đại dương, một đồng minh của loài người trong trận chiến chống lại Covid-19
Đại dương, một đồng minh của loài người trong trận chiến chống lại Covid-19
(Ngày Nay) - Khi xem xét những rủi ro của sức khỏe cộng đồng, chúng ta có thể không nghĩ đến đại dương như một yếu tố cần chú trọng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều minh chứng thể hiện rằng sức khỏe của đại dương gắn chặt với sức khỏe của con người. Một số người có thể ngạc nhiên khi biết rằng các sinh vật được phát hiện ở độ sâu cực đại dưới đáy biển được sử dụng để tăng tốc độ phát hiện COVID-19, và có khả năng, môi trường có thể đưa ra giải pháp cho loài người.
Hoàng Thành Thăng Long - nơi sắp diễn ra Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần II
Thông báo của BCH Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam về việc kẻ xấu làm hồ sơ giả phát tán rộng rãi để trục lợi nhân Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng ngày 20/11/2019, ngay trước thời điểm khai mạc chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam Lần II – 2019”, diễn ra trong các ngày 22-24/11/2019 tại Hoàng thành Thăng Long do Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao thực hiện, Văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã phát hiện ra sự việc giả mạo chữ ký của Chủ tịch, con dấu Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trên các văn bản, thư kêu gọi tài trợ đã được phát tán rộng rãi trong cộng đồng mà không phải do Liên hiệp và Trung tâm phát hành.
UNESCO chia sẻ về việc Di sản Thế giới ở Okinawa bị lửa tàn phá
UNESCO chia sẻ về việc Di sản Thế giới ở Okinawa bị lửa tàn phá
[Ngày Nay] - UNESCO bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với người dân Nhật Bản, và đặc biệt là cư dân vùng Okinawa, đã mất đi một biểu tượng văn hóa và lịch sử của quần đảo Ryukyu. UNESCO sẵn sàng hỗ trợ Nhật Bản khắc phục các hậu quả xảy ra tại nơi được công nhận Di sản Thế giới này.
Quy trình thu nhận Di sản Phần mềm đầu tiên được khởi động
Quy trình thu nhận Di sản Phần mềm đầu tiên được khởi động
(Ngày Nay) - UNESCO nhận định mã nguồn phần mềm như một loại di sản vì sự phát triển bền vững, là trụ cột xây dựng hiện tại và một công cụ hướng đến tương lai. Điều này thể hiện sự quan trọng trong việc gìn giữ những mã nguồn phần mềm, và vì vậy, quy trình thu nhận Di sản Phần mềm đầu tiên đã được chính thức triển khai vào ngày 10 tháng 10 năm 2019 tại Pisa (Ý).    
Nhà và Xưởng của kiến trúc sư Luis Barragán
Nhà và Xưởng của kiến trúc sư Luis Barragán
[Ngày Nay] - Nhà và Xưởng của kiến trúc sư Luis Barragán ở ngoại ô Thành phố Mexico đại diện cho sự sáng tạo của kiến trúc sư trong thời kỳ Thế chiến thứ hai. Công trình của Barragán đã tích hợp các yếu tố và dòng chảy nghệ thuật giữa truyền thống và hiện đại vào một phong cách mới, có ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là trong thiết kế hiện đại của các khu vườn, quảng trường và cảnh quan.
Ảnh: Aija Lehtonen
Truyền thông khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố
(Ngày Nay) - Khủng bố đã trở thành một trong những chủ đề phức tạp và thường xuyên nhất trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây, đặt ra các câu hỏi đạo đức về tiêu chuẩn báo cáo chuyên nghiệp, tự do thông tin và an ninh.